Thứ năm, 30/06/2022 | 08:43
RSS

Lào Cai: 95% học sinh trở lại trường ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết

Thứ hai, 07/02/2022, 13:50 (GMT+7)

Ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, ngành Giáo dục Lào Cai đã ghi nhận cơ bản các cơ sở giáo dục trở lại hoạt động (trừ 1 số trường vùng dịch). Nhiều hoạt động của ngành trước, trong và sau Tết được đảm bảo an toàn.


Tỷ lệ chuyên cần của Trường TH &THCS Hầu Thào (Sa Pa, Lào Cai) đạt trên 95% ngày đầu trở lại trường.

Sở GD&ĐT Lào Cai thông tin, ngày đầu tiên trở lại hoạt động sau nghỉ Tết, 100% các trường học, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã chấp hành nghiêm túc các quy định nghỉ tết, thời gian nghỉ tết theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

100% các trường tổ chức tuyên truyền và kí cam kết thực hiện công tác an toàn giao thông; không sử dụng pháo nổ, không tham gia vào các tai tệ nạn xã hội. Tổ chức vệ sinh, chỉnh trang trường lớp học, phòng làm việc đảm bảo sạch sẽ; kiểm tra các thiết bị điện nước, các thiết bị, cơ sở vật chất trước khi nghỉ Tết.


Dù mưa, lạnh nhưng giáo viên vẫn trả phép đúng ngày và làm tốt công tác vận động học sinh đi học sau Tết. 

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21 về đẩy mạnh thực hành, tiết kiệm chống lãng phí, nhất là tiết kiệm chi tiêu công, mua sắm hàng hóa dịch vụ từ nguồn ngân sách nhà nước;

Hạn chế triệt để chi tiêu trong việc tổ chức hội nghị tổng kết, gặp mặt cuối năm; Thực hiện quản lý và sử dụng pháo nổ; công tác an toàn thực phẩm; ATGT các quy định về tham gia các hoạt động Lễ hội, văn hóa...

Các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, trường có học sinh bán trú tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa cho học sinh như: Thi gói bánh chưng, tổ chức học sinh bán trú ăn tết, các trò chơi dân gian trước và sau tết.

Đặc biệt nhiều trường vùng cao đã có các biện pháp tích cực phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để huy động học sinh đến trường trong thời điểm trước và sau Tết. Có kế hoạch tổ chức các hoạt động, trò chơi dân gian cho học sinh tham gia trước, trong và sau Tết thu hút học sinh đến trường nhằm nâng cao tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần.

Nhiều trường đã phát động hòm quỹ Tết cho học sinh nghèo trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Tổng hợp các nguồn hỗ trợ, ủng hộ, quà thăm hỏi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành giáo dục trong dịp Tết nguyên đán 2022 với tổng số tiền trên một tỷ đồng.

Các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc trực cơ quan theo quy định. Tính đến sáng 7/2, Sở GD&ĐT không nhận được thông tin báo cáo về mất mát tài sản, cơ sở vật chất, tai nạn giao thông tại các cơ sở giáo dục; không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vi phạm pháp luật hoặc các quy định của ngành và của địa phương trong thời gian nghỉ Tết.

100% các cơ sở giáo dục thực hiện tốt việc nghỉ tết, trả phép đúng thời gian quy định; các cơ sở giáo dục đã tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt việc tổ chức đón trẻ đến trường trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.


Các trường học Lào Cai trở lại ngay sau nghỉ Tết

Cơ bản các cơ sở giáo dục đã tổ chức các hoạt động giáo dục từ ngày 7/2 (Trừ các trường MN, TH, THCS thuộc thị trấn Mường Khương, khu vực Lồ Sử Thàng, Dìn Chin, một số trường thuộc thành phố Lào Cai tổ chức dạy học trực tuyến do dịch).

Các trường nội trú, bán trú phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện test sàng lọc Covid-19 cho học sinh ở nội trú, bán trú; đối với các học sinh khác được phối hợp với phụ huynh để theo dõi tình hình sức khoẻ, sẵn sàng tổ chức các phương án ứng phó khi có học sinh lây nhiễm covid-19.

Gần 90 cán bộ, giáo viên, học sinh Lào Cai liên quan đến Covid-19 sau Tết. Cụ thể, số ca F0 trong đội ngũ giáo viên là 33, thuộc các huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Mường Khương, Văn Bàn. Số ca F0 học sinh là 56 thuộc các huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Mường Khương, Văn Bàn, Si Ma Cai.

 

Đức Trí
Theo Giáo dục & Thời đại