Thứ bảy, 09/12/2023 | 17:59
RSS

Những Tổng thống Mỹ nào từng coi tiền lương 8,8 tỷ là “gió thoảng mây bay”?

Thứ hai, 14/11/2016, 14:19 (GMT+7)

Hơn một nửa thế kỉ trôi qua mới có thêm 1 Tổng thống Mỹ từ chối mức lương 8,8 tỷ là ông Donald Trump. Trước đó, có 2 đời Tổng thống cũng đã làm vậy.

Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump

Đã hơn một nửa thế kỉ trôi qua mới có thêm một Tổng thống Mỹ bỏ qua khoản lương 400.000 đô la (khoảng 8,8 tỷ VNĐ) /năm. Ông Trump đã tuyên bố điều này từ khi tranh cử và sau khi thắng cử, ông cho biết sẽ chỉ nhận lương tương trưng 1 đô la (khoảng 22.000 VNĐ) /năm.

Tân Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ bàn giao lại trách nhiệm kinh doanh của mình cho các con kể từ ngày bước chân vào Nhà Trắng. Và bởi vì ông đã có một đế chế kinh hoanh hùng mạnh trước khi thắng cử nên việc trả lương cho ông là phí phạm.

Ông Donald Trump chỉ cần lương 1 đô là/năm là đủ

Ông Donald Trump chỉ cần lương 1 đô là/năm là đủ

Lần đầu tiên ông Trump tuyên bố từ chối nhận lương Tổng thống nếu thắng cử là ở sự kiện vận động tranh cử ngày 17/9/2015 tại Rochester, New Hampshire.

Ông cho biết: "Điều đầu tiên tôi sẽ làm cho các bạn nếu tôi đắc cử Tổng thống là chấp nhận không có tiền lương được không? Vì tiền lương không phải là một vấn đề lớn đối với tôi.” Theo Forbes, Trump có một giá trị tài sản ước tính khoảng 3,7 tỷ đô la.

Tổng thống Mỹ thứ 35 John F Kennedy

John Fitzgerald Kennedy (29/5/1917 – 22/11/1963), thường được gọi là Jack Kennedy hay JFK, là tổng thống thứ 35 của Mỹ tại nhiệm từ năm 1961 đến năm 1963.

Ông John F. Kennedy là người đàn ông giàu có trước khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ năm 1961. Ông đã quyết định đưa tiền lương tổng thống cùng với tiền lương Quốc hội của mình đi làm từ thiện khi trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Ông Kennedy đã đem tiền lương Tổng thống đi làm từ thiện

Ông Kennedy đã đem tiền lương Tổng thống đi làm từ thiện

John F. Kennedy là một trong những tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử quốc gia này. Theo ước tính, tài sản của Tổng thống Kennedy là 1 tỷ USD.

Số tài sản này đa số là tài sản thừa kế mà Tổng thống Kennedy nhận được từ người cha. Tổng thống Kennedy cũng làm giàu thông qua thị trường chứng khoán và bất động sản

Tổng thống Mỹ thứ 31 Herbert Hoover

Herbert Clark Hoover (10/8/1874 – 20/10/1964), là tổng thống thứ 31 của Mỹ (1929 - 1933), là một kĩ sư mỏ nổi tiếng thế giới và là một nhà cầm quyền theo chủ nghĩa nhân đạo.

Ông Hoover không nhận lương Tổng thống, ông làm từ thiện và thưởng cho các nhân viên

Ông Hoover không nhận lương Tổng thống, ông làm từ thiện và thưởng cho các nhân viên

Hiện nay, tài sản ròng của Tổng thống Herbert Clark Hoover khoảng 75 triệu USD. Tài sản của ông bắt đầu được vun đắp từ công việc làm cho công ty khai thác vàng. Sau đó, ông trở thành lãnh đạo công ty khai thác mỏ với mức lương cao.

Trước khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, từ những năm 1913, ông Herbert Hoover đã có giá trị tài sản ước tính khỏng 4 triệu đô la. Sau khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, ông Hoover đã chia tiền lương Tổng thống của mình cho các tổ chức từ thiện và thưởng cho các nhân viên của mình.

Thái Hà
Theo Đời sống Plus