Thứ ba, 07/07/2020 | 06:53
RSS

Ông Trump đắc cử Tổng thống, nước Mỹ đã bao giờ loạn đến vậy?

Thứ hai, 14/11/2016, 07:08 (GMT+7)

Khoảng 2.000 người biểu tình đã đổ xuống đường biểu tình phản đối ông Trump trên khắp nước Mỹ. Hơn thế nữa, trên khắp nước Mỹ bùng nổ hàng loạt thông tin về các vụ phân biệt chủng tộc, đánh nhau, cướp bóc.

Báo An ninh Thủ đô dẫn nguồn USA Today đưa tin, chỉ riêng ở New York, khoảng 2.000 người biểu tình đã đổ xuống đường để biểu tình phản đối ông Trump trên khắp nước Mỹ.

Thành phố Chicago, Los Angeles và Washington D.C cũng chứng kiến các cuộc biểu tình kể từ đêm 8/11, sau khi có kết quả bầu cử. Trong khi hầu hết các cuộc biểu tình diễn ra hòa bình thì cũng có một số vụ bạo lực và ít nhất 1 vụ nổ súng ở Portland, bang Oregon.

Theo Nbcnews, 2 đối tượng 18 tuổi đã bị bắt giữ do liên quan tới vụ nổ súng ở cầu Morrison (Portland) xảy ra lúc 1h sáng 12/11. Điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm đã có cuộc đối đầu với một ai đó trong cuộc biểu tình và hắn xuống xe rồi xả súng. Nạn nhân là một người đàn ông và may mắn vết thương không nguy hiểm tới tính mạng. 

Báo Vietnamnet dịch tin từ Independent cho hay, kể từ sau khi Donald Trump đắc cử Tổng thống, trên khắp nước Mỹ bùng nổ hàng loạt thông tin về các vụ quấy rối, phân biệt chủng tộc, thậm chí cả bạo lực, cướp bóc.

Ông Donald Trump là nguồn cơn của hàng loạt vụ bạo loạn trên khắp nước Mỹ?

Ông Donald Trump là nguồn cơn của hàng loạt vụ bạo loạn trên khắp nước Mỹ?

Tại Boston, một sinh viên da đen nghe thấy một bạn học da trắng nói: “Đây chính là sự trừng phạt cho họ vì tám năm của người da đen”. Barack Obama là tổng thống da màu gốc phi đầu tiên tại Mỹ, ông nắm quyền suốt 8 năm qua.

Trong khi đó, tại Washington, một giáo viên kể lại ý tưởng ‘xây bức tường’ đã được hô vang lên trong quán cà phê của nhà trường vào giờ nghỉ trưa. Các học sinh còn đồng thanh rằng: “Nếu không sinh ra tại đây (Mỹ) thì bọn bay đóng gói hành lý đi là vừa”.

Với cộng đồng người Hồi giáo tại Mỹ, họ đang phải đối mặt với những nguy cơ có thật.BBC kể lại việc một nữ sinh viên đạo Hồi tại Đại học New Mexico bị tấn công như thế nào.

“Tôi đang ngồi tại thư viện trường, có một người đàn ông cao to mặc áo phông in hình Trump xuất hiện ngay sau tôi. Tôi định quay lại nhưng không thể vì có một bàn tay đặt lên đầu, tìm cách kéo khăn trùm đầu của tôi” – sinh viên này kể lại. Trước khi bỏ đi, người đàn ông này còn nói: “Tao sẽ ngồi xuống trước khi mày ném lựu đạn vào tao”.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus