Thứ ba, 02/06/2020 | 13:08
RSS

Những tin tức thể thao nổi bật ngày 25/4: MU có cơ hội dự Cúp C1

25-04-2020 06:41:12

MU có cơ hội dự Cúp C1, De Bruyne muốn được chơi bóng cùng Ronaldo, Qatar có cơ hội đăng cai ASIAD 2030... là những tin tức thể thao nổi bật ngày 25/4/2020.

MU có cơ hội dự Cúp C1

Ủy ban điều hành UEFA vừa tổ chức một cuộc họp để thảo luận về những vấn đề của bóng đá châu Âu trong cuộc khủng hoảng từ đại dịch Covid-19.

UEFA đưa ra quyết định về cách thức chọn các đội dự Champions League và Europa League bằng hệ số "sporting merit" (tạm dịch: thành tích thể thao), hệ số này được hiểu là điểm số trung bình của một CLB tính trong tất cả các trận đấu đã đá ở mùa 2019/20 và chỉ được áp dụng khi các giải VĐQG không thể hoàn tất.

Những tin tức thể thao nổi bật
MU có cơ hội dự Cúp C1

 

Nếu Ngoại hạng Anh không thể hoàn tất ở mùa giải năm nay, bốn đội bóng Anh giành quyền dự Cúp C1 mùa tới sẽ là Liverpool, Leicester City, Chelsea và MU.

Man City dù xếp thứ hai ở cách tính điểm này nhưng do nhận án phạt cấm dự các giải châu Âu của UEFA nên suất của họ được chuyển xuống cho đội xếp thứ 5 là Man Utd.

De Bruyne muốn được chơi bóng cùng Ronaldo

Trong một cuộc trò chuyện trực tuyến trên Sky Sports, De Bruyne tiết lộ muốn được chơi bóng cùng Cr7.

"Bạn có thể chơi bên cạnh những tiền vệ tuyệt vời, nhưng với những gì tôi làm, tiền đạo có lẽ là quan trọng nhất. Vì vậy, tôi sẽ chọn Ronaldo hoặc Thierry Henry.

Đối với tôi là một cầu thủ sáng tạo, bạn biết Ronaldo sẽ di chuyển vào vòng cấm, điều đó sẽ giúp tôi rất nhiều. Ngay cả khi tôi chuyền quả bóng cao hơn 3m thì Ronaldo vẫn sẽ đón được bóng để ghi bàn", De Bruyne chia sẻ.

Lộ diện hai quốc gia có cơ hội đăng cai ASIAD 2030

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) mới đây đã công bố 2 thành phố là ứng cử viên giành quyền đăng cai ASIAD 2030.

Theo đó, hai thành phố Doha (thủ đô của Qatar) và Riyadh (thủ đô của Ả Rập Xê Út) sẽ cạnh tranh để giành đăng cai ASIAD 2030. 

Theo kế hoạch, các thành viên của OCA sẽ công bố chủ nhà ASIAD 2030 vào ngày 29 tháng 11 năm nay tại một cuộc họp ở Tam Á, Trung Quốc. Trong quá khứ, Doha (Qatar) đã từng tổ chức ASIAD vào năm 2006, Ả Rập Xê Út vẫn chưa tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất châu Á lần nào.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN