Thứ năm, 21/01/2021 | 09:29
RSS

CLB HAGL sẵn sàng tái xuất, khuấy đảo V.League

Thứ sáu, 24/04/2020, 15:35 (GMT+7)

Sau thời gian cách ly xã hội, CLB HAGL chính thức tập trung trở lại và sẵn sàng tái xuất V.League.

Suốt thời gian qua, sau khi V. League tạm dừng và cả nước thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch covid-19 CLB HAGL vẫn tập kín tại đại bản doanh Hàm Rồng, thay vì cho các cầu thủ tập luyện tại nhà như các CLB khác.

Đây là một lợi thế giúp các cầu thủ phố Núi vẫn giữ được thể lực, phong độ và tránh được nguy cơ chệch choạc khi V.League chính thức trở lại. Cũng trong thời gian này, HLV Lee Tae-hoon đã tích cực khắc phục những hạn chế của HAGL và tìm cách phát huy hết những điểm mạnh của đội bóng này và sẵn sàng cùng đội đua ngôi vô địch khi có điều kiện.

CLB HAGL sẵn sàng tái xuất, khuấy đảo V.League
CLB HAGL tập trung chuẩn bị cho V.League 

Trước đây, HAGL nổi tiếng với lối chơi tấn công quyến rũ nhờ sự cơ động và hiệu quả của hàng tiền đạo và tiền vệ với những cầu thủ giàu tốc độ, giỏi tạo đột biến như Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy...

Tuy nhiên hạn chế của lối chơi này là để hở sườn khiến cho đối thủ dễ khai thác và phản công ghi bàn. Điều này đang được HLV Lee Tae-hoon tích cực sửa chữa. Chiến lược gia Hàn Quốc muốn đội cân bằng giữa tấn công và phòng thủ, đồng thời sẵn sàng co về phòng ngự để bảo toàn tỷ số thay vì vẫn cứ ào lên tấn công nhằm tìm kiếm chiến thắng đậm đà và dễ nhận đồn hồi mã thương từ các đối thủ.

Ngay khi lên nắm HAGL, HLV Lee Tae-hoon lập tức chỉ ra hạn chế này: “Vấn đề lớn nhất của HAGL là không ổn định trong tấn công và phòng ngự. Lối chơi của đội vì thế mất cân bằng.Tôi sẽ cố gắng thay đổi thói quen chơi bóng của các cầu thủ, đặc biệt họ phải quyết liệt và chủ động áp sát hơn, hỗ trợ nhau lùi về phòng ngự khi cần thiết như một tập thể”. 

Quỹ thời gian 3 tuần vừa qua là vừa đủ để ông thầy Hàn Quốc có sự điều chỉnh về chiến thuật cho các cầu thủ phố Núi, và người hâm mộ hoàn toàn có quyền kỳ vọng HAGL sẽ thi đấu bùng nổ ở giai đoạn tới và tham gia vào cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Thêm một cơ sở để người hâm mộ có quyền đặt niềm tin và đội bóng con cưng đó là dù ảnh hương của dịch Covid-19 song bầu Đức không giảm lương các cầu thủ như những đội bóng khác.

Thậm chí ở mùa giải năm nay Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường... được hưởng mức lương cao lên tới 40 triệu đồng/tháng tức là gấp đôi so với hai năm trước, đây sẽ là động lực để các cầu thủ trẻ thi đấu nỗ lực hơn ở mùa giải đầy sóng gió song cũng nhiều cơ hội này.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN