Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:06
RSS

Những thí sinh đặc biệt nhất mùa thi THPT 2018: Phó Chánh thanh tra sở cũng 'cày'

Thứ ba, 26/06/2018, 21:15 (GMT+7)

Mùa thi THPT 2018 có sự xuất hiện của rất nhiều thí sinh đặc biệt về tuổi tác, nghề nghiệp. Trong đó phải kể đến chàng trai 18 lần thi vào Đại học hay Phó Chánh thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội...

Chàng trai 18 lần thi vào Đại học

Những thí sinh đặc biệt nhất mùa thi THPT 2018
Anh Trần Xuân Trường tham gia thi Đại học 18 lần

Anh Trần Xuân Trường (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) gây bão mạng những ngày qua bởi 18 lần thi vào Đại học, mặc dù anh đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) và từng thi đỗ nhiều trường đại học.

Theo anh Trường, nhiều năm anh thi đậu Đại học nhưng không nhập học vì lý do riêng. "Lý do riêng" đó xuất phát từ lời nói với bạn gái cách đây 15 năm. Từ đó đến nay, anh không nhớ nổi mình đã đậu bao nhiêu trường, tốn kém bao nhiêu chi phí khi phải làm hồ sơ dự thi từ tỉnh lẻ lên thành phố.

Năm nay, anh Trường đăng ký thi vào trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM. Tuy nhiên, dù có đỗ Đại học anh cũng không đi học, bởi mục đích của anh không phải là đi học.

Anh Trường cho biết, anh sẽ thi Đại học nốt năm nay rồi nghỉ, coi như đã hoàn thành lời nói với bạn gái cũ của mình. Hiện tại, anh Trường cùng bạn góp vốn mở công ty, thu nhập kinh tế khá ổn định.

Phó chánh thanh tra sở 54 tuổi đi thi tốt nghiệp THPT

Phòng Khảo thí, sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai ngày 26/6 cho biết, trên địa bàn có 5 thí sinh trên 53 tuổi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Trong đó, có trường hợp ông Mai Xuân Khiêm, 54 tuổi, trú tại P. Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai.

Trong hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm thể hiện ông chưa tốt nghiệp THPT nên kỳ thi này ông tham gia để xét điểm công nhận tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai.

Được biết, ông Khiêm đang giữ chức Phó chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai. Trước đây ông  học chương trình 9+3 (hệ 3 năm), sau đó học bổ túc. Theo quy định của Bộ giáo dục quy định bằng này thay thế đúng luật và đảm bảo công tác bình thường.

Vừa qua, Tỉnh ủy Gia Lai có văn bản chỉ đạo yêu cầu bổ sung bằng cấp nên ông cố gắng học để đi thi.

Thí sinh lớn tuổi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những thí sinh đặc biệt nhất mùa thi THPT 20182
Chị Nguyễn Thị Thanh Vân (SN 1958), hiện đang là y sỹ

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân (SN 1958), hiện đang là y sỹ, công tác tại Khoa Răng Hàm mặt, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là thí sinh nhiều tuổi nhất tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An).

Theo như chia sẻ, những người con của chị Vân cũng đã thành đạt hết khi người con trai cả của chị đang là giảng viên một trường đại học ở Hà Nội người con thứ hai đang là nghiên cứu sinh tại Anh.

Chính vì công việc ổn định, các con đều thành đạt nên khi biết chị Vân đăng ký dự thi thì mọi người trong gia đình đều ngăn cản. Thế nhưng chị Vân vẫn muốn đi thi vì đó là ước mơ mà chị muốn được thực hiện", thí sinh lớn tuổi nhất cười cho hay.

Chị Vân xét nguyện vọng vào trường ĐH Y khoa Vinh, vì vậy sẽ phải dự thi 3 môn: Toán, Hóa học, Sinh học. Sau hàng chục năm không ôn thi, vì vậy chị Vân rất áp lực khi bắt đầu bước tới điểm thi để làm thủ tục.

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN