Thứ năm, 22/10/2020 | 10:12
RSS

Những căn bệnh nguy hiểm có thể ‘ghé thăm’ nếu uống trà đá liên tục mỗi ngày

Thứ tư, 17/06/2020, 06:46 (GMT+7)

Trà đá là món đồ uống dân dã rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng như hiện nay. Tuy nhiên, việc uống trà đá liên tục và không đúng cách sẽ dễ dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm.

Không thể phủ nhận được những công dụng tuyệt vời mà trà đá – món đồ uống dân dã rất được ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay mang lại cho sức khỏe của chúng ta. Uống trà đá giúp giải nhiệt và hạn chế mất nước cho cơ thể, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi khá hiệu quả…

Những căn bệnh nguy hiểm có thể ghé thăm nếu bạn uống trà đá liên tục mỗi ngày

Trà đá có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm và gây hại tới sức khỏe của bạn

Tuy nhiên, việc uống trà đá liên tục trong thời gian dài (đặc biệt là các loại trà đá có đường) và không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm và gây hại tới sức khỏe của bạn.

Bệnh về tim mạch

Hầu hết tất cả các loại trà đều có chứa caffeine – chất hóa học không hề “thân thiện” với sức khỏe con người. Lượng trà càng nhiều, kéo theo lượng caffeine càng tăng lên. Việc uống trà đá liên tục dễ khiến huyết áp tăng cao và nhịp tim nhanh, với một số trường hợp còn gây ra chứng loạn nhịp tim.

Bệnh về thận

Những căn bệnh nguy hiểm có thể ghé thăm nếu bạn uống trà đá liên tục mỗi ngày

Trà đá có thể gây ra sỏi thận hay thậm chí suy thận

Hãng tin CBS News đã từng đưa tin về một bệnh nhân tại bang Arkansas, Mỹ bị suy thận do thói quen uống 1 gallon (khoảng 3,78 lít) trà đá mỗi ngày. Những loại trà như hồng trà chứa chất hóa học có thể gây ra sỏi thận hay thậm chí suy thận nếu nạp vào cơ thể với lượng trà lớn trong thời gian liên tục.

Gây đột quỵ

Có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết rằng, trà đá là một trong những nhân tố trực tiếp làm gia tăng mức triglyceride trong cơ thể, dễ dẫn đến nguy cơ đột quỵ.

Bệnh tiểu đường

Những căn bệnh nguy hiểm có thể ghé thăm nếu bạn uống trà đá liên tục mỗi ngày

Nước trà đá pha thêm đường sẽ là tác nhân gây ra bệnh tiểu đường

Nhiều người thường có thói quen uống trà đá với đường, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Nước trà đá pha thêm đường sẽ là tác nhân gây ra bệnh tiểu đường nếu bạn sử dụng liên tục với lượng trà lớn.

Trên đây là những căn bệnh nguy hiểm có thể sẽ ‘ghé thăm’ bạn nếu duy trì thói quen uống trà đá quá thường xuyên và không đúng cách. Để đảm bảo sức khỏe, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, người bình thường chỉ nên uống 1-2 cốc trà mỗi ngày, tốt nhất nên hạn chế việc uống trà đá và thay vào đó là uống nước lọc thông thường.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN