Thứ ba, 14/07/2020 | 21:04
RSS

5 loại nước uống giúp lọc thận sạch tự nhiên, không cần dùng thuốc

Thứ ba, 16/06/2020, 07:29 (GMT+7)

Thận là một bộ phận quan trọng giúp duy trì sự sống của cơ thể. Những loại nước uống dưới đây sẽ giúp lọc thận sạch tự nhiên, vừa an toàn vừa hiệu quả.

1. Nước uống từ gừng có khả năng lọc thận rất tốt

Gừng là một loại gia vị thường xuyên được sử dụng để chế biến các món ăn và lòm đẹp, nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra nước gừng giúp loại bỏ các gốc tự do và giảm viêm liên quan đến bệnh thận.

Mách bạn 5 loại nước uống giúp lọc thận sạch tự nhiên, không cần dùng thuốc

Nước gừng giúp loại bỏ các gốc tự do và giảm viêm liên quan đến bệnh thận

Uống nước gừng đúng cách giúp bạn lọc thận sạch tự nhiê, hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc. Bạn chỉ cần nướng gừng cả vỏ rồi đập dập, cho vào cốc nước nóng, đậy nắp trong 10-15 phút rồi cho thêm chút mật ong và sử dụng.

Ngoài công dụng lọc thận, trà gừng còn giúp giảm ho, giảm hiện tượng ốm nghén đồng thời giảm mức cholesterol và chống nhiễm trùng.

2. Nước chanh

Nước chanh có  tác dụng làm sạch chất béo và làm sạch gan hiệu quả. Ngoài ra, thành phần citrate có trong chanh còn giúp loại bỏ canxi khỏi thận, do đó ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận. Do đó, hãy uống nước chanh mỗi ngày một cách khoa học để thận được lọc sạch và luôn khỏe mạnh.

3. Trà nghệ

Mách bạn 5 loại nước uống giúp lọc thận sạch tự nhiên, không cần dùng thuốc

Trà nghệ giúp ngăn chặn tình trạng viêm liên quan đến bệnh thận mãn tính

Nghệ là cũng là một trong những gia vị có lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Với công dụng chống viêm mạnh mẽ và giúp ngăn chặn tình trạng viêm liên quan đến bệnh thận mãn tính, làm giảm huyết áp, nước uống từ nghệ được sử dụng như một phương pháp lọc thận sạch một cách tự nhiên, an toàn. Hãy uống trà nghệ mỗi ngày để thận sạch và cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

4. Nước ép nam việt quất

Nước ép nam việt quất là loại nước uống quen thuộc đối với những người bị nhiễm trùng bàng quang. Khi loại bỏ vi khuẩn gây nhiễm trùng bàng quang nghĩa là loại nước ép này cũng đã tiêu diệt được vi khuẩn gây nhiễm khuẩn thận vì chúng thường di chuyển từ bàng quang xuống thận. Ngoài ra, nước ép nam việt quất còn giúp thận khỏe mạnh, ngăn ngừa sỏi thận rất tốt.

5. Nước ép củ cải

Mách bạn 5 loại nước uống giúp lọc thận sạch tự nhiên, không cần dùng thuốc

Nước ép củ cải làm giảm nguy cơ bị bệnh sỏi thận

Nước ép củ cải cũng là một nguyên liệu giúp làm sạch thận hiệu quả. Loại nước ép này giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do và làm tăng độ axit trong nước tiểu. Điều này làm giảm nguy cơ bị bệnh sỏi thận.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN