Thứ bảy, 04/07/2020 | 05:50
RSS

Tác dụng tuyệt vời của khoai lang trong phòng bệnh ung thư ít người biết

Thứ ba, 16/06/2020, 12:38 (GMT+7)

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm và gây ám ảnh đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Hãy bổ sung ngay những loại rau củ dưới đây vào thực đơn mỗi ngày của bạn để phòng chống bệnh ung thư nhé!

1. Khoai lang là loại rau củ giúp phòng tránh bệnh ung thư cực tốt

7 loại rau củ được xem là thần dược giúp phòng chống bênh ung thư cực tốt

Khoai lang giúp ức chế, đẩy lùi sự phát triển của tế bào ung thư

Khoai lang là một trong số những loại thực phẩm có công dụng phòng tránh bệnh ung thư cực tốt. Trong khoai lang có chứa thành phần Glycolipid và chất hoạt tính giúp ức chế, đẩy lùi sự phát triển của tế bào ung thư. Đồng thời, nó còn giúp phục hồi hệ miễn dịch bị suy yếu, ngăn ngừa ung thư vú và ung thư ruột kết.

2. Cà rốt

Cà rốt có chứa caroten, protid, lipid, glucid, nước, cenluloz, muối khoáng và vitamin C, D, E, B1, B2...đây là các dưỡng chất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư hiệu quả. Theo nghiên cứu, củ cà rốt sống chứa một lượng lớn các chất có khả năng chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng, vú.

3. Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm thường được sử dụng trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Ngoài việc giúp làm đẹp  trong cà chua có chứa một lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngằn chặn tế bào ung thư đồng thời chống lại sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch, trung hòa free radical trong cơ thể, phòng tránh ung thư dạ dày và các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, cà chua còn giúp phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

4. Hành tây

7 loại rau củ được xem là thần dược giúp phòng chống bênh ung thư cực tốt

Chất vescalin có trong hành tây là hoạt chất tự nhiên chống ung thư

Chất vescalin (C27H20O8) có trong hành tây là hoạt chất tự nhiên chống ung thư. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn loại củ này, tỷ lệ bị ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm ăn ít hoặc hoàn toàn không ăn. Đối với những trường hợp đã bị ung thư dạ dày mà áp dụng chế độ ăn bổ sung thêm hành tây thì tỷ lệ tử vong thấp hơn 30% so với nhóm còn lại.

5. Bắp cải

Các thành phần như vitamin C, E và carotene, tổng lượng vitamin có trong bắp cải có công dụng chống oxy hóa và chống lão hóa rất mạnh. Ngoài ra, bắp cải có thể tiêu diệt các tế bào khác thường dẫn đến bệnh máu trắng trong cơ thể, giúp ngăn ngừa ung thư ruột. vì vậy, hãy bổ sung bắp cải vào thực đơn mỗi ngày của bạn để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

6. Các loại nấm

Một nghiên cứu tại Nhật chứng minh rằng tỷ lệ chống ung thư của polysacarit trong nấm lên đến 80-95%, nhiều loại tế bào ung thư ác tính như bệnh máu trắng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư gan v.v… đều bị ức chế rõ rệt.

7 loại rau củ được xem là thần dược giúp phòng chống bênh ung thư cực tốt

Tỷ lệ chống ung thư của polysacarit trong nấm lên đến 80-95%

Đặc biệt, trong nấm kim châm có chứa một loại protein kích thích cơ chế chống ung thư tự nhiên của cơ thể đối với những bệnh nhân ung thư cổ tử cung, nhờ đó khiến người bệnh dựa vào khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

7. Tỏi 

Tỏi có công dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và tiêu diệt các tế bào gây ung thư. Hợp chất allium có trong tỏi có tác dụng giúp ngăn chặn các chất gây ung thư xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể, bên cạnh đó còn có khả năng ức chế sự lây lan và phát triển các tế bào ung thư.

Trên đây là các loại rau củ khá phổ biến bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của mình để phòng chống căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN