Thứ hai, 18/10/2021 | 10:50
RSS

Những bức ảnh vô giá về quá trình ra lò iPhone đầu tiên năm 2007

Thứ ba, 29/12/2020, 14:30 (GMT+7)

Những hình ảnh về dây chuyền sản xuất iPhone nguyên bản từ năm 2007 đã được tiết lộ sau 13 năm.

Sau hơn 10 năm, những hình ảnh có từ năm 2007 đã xuất hiện. Chúng cho thấy dây chuyền sản xuất mẫu iPhone đầu tiên của Apple, gợi ý về việc lắp ráp phiên bản đầu tiên của chiếc điện thoại thông minh đột phá này như thế nào.

Steve Jobs
Huyền thoại Steve Jobs và chiếc iPhone đầu tiên.

Được giới thiệu vào năm 2007, iPhone đầu tiên là một tiến bộ công nghệ lớn, cho cả bản thân Apple và toàn bộ ngành công nghiệp. Phần cứng cũng đã buộc các đối tác lắp ráp phải cải thiện các hoạt động, bao gồm cả việc mở rộng cơ sở vật chất và lực lượng lao động cũng như cách họ thực sự lắp ráp các sản phẩm để kịp xuất xưởng.

 bức ảnh vô giá về quá trình ra lò iPhone  1
Hình ảnh về dây chuyền sản xuất iPhone đầu tiên.

Những bức ảnh về nhà máy sản xuất iPhone đầu tiên đã được Bob Burrough công bố vào ngày 24/12, bao gồm những hình ảnh từ mùa xuân năm 2007 cho thấy bên trong "nhà máy sản xuất iPhone". Bốn hình ảnh, được đăng lên Twitter mô tả một số giai đoạn sau của quá trình lắp ráp, và dường như được chụp trong một cơ sở của Foxconn.

Thay vì lắp ráp thực tế, các bức ảnh dường như cho thấy sự đảm bảo chất lượng và quá trình thử nghiệm đang diễn ra, hoàn chỉnh với các kệ iPhone được kết nối bằng dây trong một giá thử nghiệm hàng loạt. Một bức cho thấy phần mềm kiểm tra đang chạy trên các thiết bị, trong khi một bức khác có nhân viên kết nối từng iPhone với thiết bị kiểm tra để kiểm tra lần cuối.

 bức ảnh vô giá về quá trình ra lò iPhone 3
Hình ảnh về dây chuyền sản xuất iPhone đầu tiên.

iPhone đầu tiên được giới thiệu ban đầu bởi đồng sáng lập Apple - Steve Jobs vào tháng 01/2007 và bán ra vào tháng 6, thời điểm chụp các bức ảnh vào mùa xuân cho thấy Foxconn hoặc gần bắt đầu sản xuất đầy đủ. Vào thời điểm đó, Apple chưa có mức độ kiểm soát chuỗi cung ứng như hiện nay, vì vậy việc lắp ráp và vận chuyển có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bob Burrough là một cựu kỹ sư của Apple. Vào năm 2017, người này đã tuyên bố Apple đã thay đổi để trở thành một công ty có thứ bậc hơn. Trong một cuộc phỏng vấn, Burrough cho biết vào năm 2007, khoảng thời gian mà các bức ảnh được chụp, Apple vẫn còn rất " hoang dã", các nhân viên của công ty vẫn làm việc ở bên ngoài, thậm chí với vai trò còn quan trọng hơn tại Apple.

 bức ảnh vô giá về quá trình ra lò iPhone 4
Hình ảnh về dây chuyền sản xuất iPhone đầu tiên.

Theo Burrough, Giám đốc điều hành hiện tại - Tim Cook đã cố gắng loại bỏ xung đột điều hành trong Apple và cải thiện cơ cấu quản lý cấp trung, một kế hoạch được cho là đã làm tê liệt tinh thần cũ của công ty từng phát triển mạnh dưới thời Jobs.

Trần Vy
Theo Dân Việt