Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:05
RSS

TikTok đang phát triển tính năng chuyển văn bản thành giọng nói để phát video

Thứ hai, 28/12/2020, 09:26 (GMT+7)

Tính năng này cho phép người dùng chuyển đổi văn bản đã nhập thành giọng nói và phát trực tiếp thông qua video.

Mạng xã hội TikTok vừa cập nhật những điều khoản trong Tiêu chuẩn Cộng đồng của họ, chỉ rõ và chi tiết hơn loại nội dung và hành vi không được phép xuất hiện trên nền tảng, bao gồm cả đánh cắp thông tin, theo dõi, hay quấy rối tình dục. TikTok cho biết, cập nhật lần này xuất phát từ việc họ hiểu những gánh nặng các nạn nhân bị lạm dụng thường phải đối mặt khi xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến.

"TikTok khuyến khích cộng đồng tham gia sáng tạo trên nền tảng nhưng không được phép gây ảnh hưởng đến sự an toàn của cá nhân hoặc tổ chức khác", TikTok nêu rõ.

"Trong quá trình phát triển những chính sách toàn diện cho nền tảng, chúng tôi luôn tìm cách để đưa TikTok tiếp cận tới tất cả mọi người. Gần đây, TikTok đã chính thức ra mắt công cụ hỗ trợ người dùng mắc chứng động kinh cảm quang. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang triển khai tính năng chuyển văn bản thành giọng nói, cho phép người dùng chuyển đổi văn bản đã nhập thành giọng nói và phát trực tiếp thông qua video", TikTok chia sẻ thêm.

1
TikTok vừa cập nhật những điều khoản trong Tiêu chuẩn Cộng đồng. (Ảnh minh họa)

Dựa vào các điều khoản hiện có, TikTok chủ động hạn chế, gắn nhãn hoặc gỡ bỏ những nội dung chứa hành vi hoặc thử thách nguy hiểm. Bên cạnh đó, TikTok cũng rà soát và bổ sung điều khoản nhằm hạn chế những nội dung quảng bá trò chơi điện tử, trò chơi mạo hiểm hay hành vi gây nguy hiểm cho thanh thiếu niên.

Đối với những nội dung tiêu cực như tự làm hại bản thân, TikTok cho biết, họ nhận thấy trách nhiệm của TikTok trong việc ưu tiên ngăn chặn vấn đề này. Vì vậy, trong tuần tới, TikTok sẽ cập nhật tài liệu để hỗ trợ những người dùng đang gặp khó khăn tự bảo vệ bản thân. Bản cập nhật sẽ được phát triển dưới sự hỗ trợ của các nhà tâm lý học hành vi và chuyên gia phòng chống tự tử.

Hiện tại, khi tìm kiếm các cụm từ như "tự làm hại bản thân" (selfharm) hay "ghét bản thân" (hatemyself), người dùng sẽ được cảnh báo bằng những hình ảnh về hậu quả do chính hành động đó gây ra. TikTok cũng khuyến khích các cá nhân đang vật lộn với ý nghĩ tự hại bản thân hay tự tử, hoặc biết ai đó đang nghiêm túc nghĩ đến việc tự tử, liên hệ ngay với dịch vụ khẩn cấp địa phương hay đường dây nóng ngăn ngừa tự tử.

TikTok cũng vừa giới thiệu tính năng “opt-in viewing screens” (cho phép người dùng quyết định lựa chọn xem hoặc bỏ qua video tiếp theo) trên góc các video chứa nội dung phản cảm hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Mục đích của tính năng này giúp người dùng hạn chế tiếp cận những nội dung không mong muốn.

Ngoài ra, trong thời gian vắc xin phòng ngừa covid-19 đang được nghiên cứu và từng bước đưa vào sử dụng, TikTok cũng liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về vắc xin. Cùng với đó, TikTok cũng tiếp tục thực hiện kiểm duyệt và xóa bỏ những thông tin sai lệch về virus SARS-CoV-2 nói chung và vắc xin nói riêng trên nền tảng. 

Trang Luv
Theo Dân Việt