Thứ năm, 28/01/2021 | 21:51
RSS

Samsung phát triển công nghệ siêu đặc biệt chống lại Covid-19

Thứ bảy, 26/12/2020, 10:42 (GMT+7)

Samsung vừa thông báo rằng, họ đã bắt tay với SK Telecom và Kakao để phát triển các công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) có thể giúp chống lại đại dịch Covid-19.

Samsung cùng đối tác phát triển công nghệ AI chống lại Covid-19

Theo đó, ba công ty gồm Samsung, Kakao và SK Telecom đã thành lập một nhóm nghiên cứu và phát triển chung để tạo ra một nền tảng AI có thể theo dõi các bệnh nhiễm trùng, và đưa ra lời khuyên phòng ngừa cho mọi người với mức độ chính xác cao nhất có thể.

1
Ảnh: @Samsung.

Nền tảng AI đang được lên kế hoạch phát triển sẽ được hoàn thành vào đầu năm tới. Nó được cho là sẽ hỗ trợ trong việc chống lại đại dịch Covid-19, bằng cách phân tích và dự đoán các điểm nóng lây nhiễm và phát cảnh báo khuyến nghị dãn cách xã hội kịp thời cho những người ở những khu vực đó.

Các công ty cũng có kế hoạch áp dụng công nghệ này trong các tình huống thiên tai khác như bão và mưa lớn. Họ hướng tới việc cung cấp công nghệ dưới dạng giao diện lập trình ứng dụng (API) để các nhà phát triển, tổ chức nghiên cứu và công ty khác có thể tự do kết hợp nó vào dịch vụ của họ.

2
Ảnh: @Samsung.

Thậm chí, nó cũng sẽ có thể trả lời các truy vấn liên quan đến thảm họa bằng giọng nói. Các công ty có kế hoạch mở rộng nền tảng này cho các nhà phát triển và các tổ chức công cộng trong tương lai. Các công ty quốc gia và quốc tế khác cũng có thể được mời tham gia sử dụng nền tảng AI này trong thời gian tới.

Đây là một phần của xu hướng hợp tác và cạnh tranh lớn hơn giữa các công ty CNTT Hàn Quốc và nước ngoài, nhằm phát triển công nghệ AI cốt lõi cho các lĩnh vực phát triển thế hệ tiếp theo. Nó báo hiệu một làn gió thay đổi cho các công ty, khi trước đây họ chỉ tập trung hoàn toàn vào phát triển công nghệ độc lập của riêng họ.

3
Ảnh: @Samsung.

Được biết, gần đây  Samsung, Kakao và SK Telecom đã cho ra mắt thị trường các loa thông minh hỗ trợ AI và họ bắt đầu theo đuổi các dự án AI chung vào đầu năm nay. Nói về AI, Samsung cũng đang nghiên cứu về con người nhân tạo NEON dựa trên công nghệ được phát triển bởi đội ngũ STAR Labs của chính công ty. NEON dự kiến sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực ngân hàng, chăm sóc khách hàng, chăm sóc sức khỏe bán lẻ và truyền thông.

Quân Nguyễn
Theo Dân Việt