Thứ hai, 02/10/2023 | 04:15
RSS

Amazon đẩy mạnh bán hàng online, thêm dịch vụ mới hút khách

Thứ sáu, 18/12/2020, 16:49 (GMT+7)

Dịch vụ mới của Amazon cho phép khách hàng của mình có thể ngồi nhà và mua thuốc theo đơn cùng những ưu đãi giảm giá cực lớn.

Amazon đang tạo nên một cú hích rất lớn trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi ra mắt Amazon Pharmacy: Dịch vụ cung cấp thuốc theo đơn tận nhà.

Dịch vụ mới của Amazon

amazon

Khách hàng tham gia vào dịch vụ này chỉ cần tạo một hồ sơ bệnh án, với tùy chọn thêm thông tin về bảo hiểm sức khỏe của họ, bất kỳ vấn đề y tế nổi bật nào như dị ứng và mọi đơn thuốc thông thường. Theo CNBC, Amazon Pharmacy sẽ cung cấp nhiều loại "thuốc gốc và biệt dược", bao gồm "các loại thuốc thường được kê đơn như insulin, kem steroid triamcinolone, metformin để kiểm soát lượng đường trong máu và sumatriptan cho chứng đau nửa đầu."

Với các thành viên có đăng ký Amazon Prime sẽ nhận được một số lợi thế so với khách hàng thông thường. Các đặc quyền này bao gồm giao hàng miễn phí trong hai ngày theo đơn đặt hàng và giảm giá thuốc. Amazon tuyên bố các thành viên Prime sẽ có thể tiết kiệm "tới 80% khi giảm giá thuốc thông thường và 40% khi thanh toán mà không có bảo hiểm."

Hiện Amazon Pharmacy đã có mặt tại hơn 45 bang ở nước Mỹ Amazon cho biết họ chấp nhận "hầu hết" các gói bảo hiểm và sẽ cung cấp cho khách hàng thêm các tùy chọn nói chuyện trực tiếp với dược sĩ để được tư vấn.

amazon 1

Việc ra mắt Amazon Pharmacy là một động thái quan trọng của Amazon, nhưng không nằm ngoài dự đoán. Công ty này đã và đang củng cố vị thế của mình trong thị trường chăm sóc sức khỏe trong nhiều năm nay, với những dấu hiệu cho thấy việc ra mắt dịch vụ dược phẩm. Trước đó vào năm 2018, họ đã mua lại công ty khởi nghiệp phân phối dược phẩm PillPack với giá lên đến gần 1 tỷ USD.

Theo Healthcare Weekly, ngành dược phẩm ở Mỹ có trị giá 312 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 3% chủ yếu nhờ sự gia tăng của các cửa hàng trực tuyến và giao hàng tận nhà. Với sức mạnh của Amazon trong lĩnh vực hậu cần và mạng lưới kho hàng và tài xế, việc gia nhập thị trường này là vô cùng hợp lý. Và vào thời điểm mà ngày càng nhiều người phải ở nhà vì đại dịch, thì viễn cảnh được cung cấp thuốc tại nhà được dự báo sẽ càng hấp dẫn hơn.

Trang Luv
Theo Dân Việt