Thứ ba, 29/11/2022 | 00:33
RSS

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020

Thứ hai, 28/12/2020, 10:03 (GMT+7)

Mỗi dòng laptop lại phù hợp cho những mục đích, yêu cầu sử dụng khác nhau.

Trang công nghệ Laptop Mag đã kiểm tra và xem xét kỹ hơn hàng trăm máy tính xách tay trong nhiều năm, tìm kiếm những chiếc tốt nhất trong số những chiếc tốt nhất. Và để chọn ra chiếc laptop tốt nhất nói chung cho năm 2020, người chiến thắng chính là Dell XPS 13.

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020.8

Lenovo Ypga C740.

Với hiệu suất tuyệt vời, màn hình có viền mỏng và hiện đại, bàn phím và touchpad cùng thời lượng pin tuyệt vời, Dell XPS 13 hoạt động tốt trong mọi lĩnh vực.

Dưới đây là những laptop tốt nhất cho mọi lĩnh vực.

Laptop tốt nhất: Dell XPS 13 2020

Ưu điểm: dễ xách tay, hiệu suất nhanh, hấp dẫn và giá hợp lý.

Dành cho: Tất cả mọi người trừ game thủ.

Giá tham khảo: 42,9 triệu đồng

Không có máy tính xách tay nào trong vài năm qua có sức ảnh hưởng lớn hơn Dell XPS 13. Thiết bị đã khởi động “cuộc đua” viền mỏng hơn vào năm 2015, hiện đã lan rộng đến mọi thiết bị có màn hình.

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020.7

Trong phiên bản mới nhất, Dell đã đưa mọi thứ đi xa hơn. XPS 13 2020 đã làm cho màn hình lớn hơn nhờ sử dụng tỷ lệ khung hình 16:10, đồng thời thu nhỏ viền bezel dưới cùng, mang tới màn hình lớn hơn mà không làm tăng kích thước tổng thể.

Dell XPS của năm nay cũng có bàn phím và touchpad lớn hơn, tận dụng mọi bề mặt của thiết bị. Tất nhiên, laptop vẫn mạnh mẽ và bền như trước, không bị mất chức năng. Đây không còn là một chiếc máy tính xách tay giá rẻ nhưng đã giành được vị trí của mình như một thương hiệu cao cấp.

Laptop tốt nhất cho sinh viên: MacBook Air M1

Dành cho: Sinh viên và người hâm mộ Apple.

Giá tham khảo: từ 28,99 triệu đồng

Mặc dù có thiết kế không mới nhưng MacBook Air M1 là một sự khác biệt lớn so với Mac của những năm gần đây. Giống như MacBook Pro và Mac mini mới, MacBook Air mới chạy trên silicon của Apple, chip M1. Con chip M1 này mang lại một số lợi thế lớn cho MacBook Air, khiến nó trở thành máy tính xách tay hoàn hảo cho sinh viên.

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020.6

Hai cải tiến lớn mà M1 mang lại là thời lượng pin và hiệu suất. MacBook Air cũ bị ảnh hưởng bởi bộ vi xử lý lõi kép, chậm và hệ thống hoàn toàn không có quạt. Apple hoàn thành nhiệm vụ tương tự với M1 nhưng không phải hy sinh nhiều về tốc độ.

Tuy nhiên, thời lượng pin thực sự là điều khiến chiếc máy tính xách tay này trở thành chiếc máy tính xách tay tối ưu cho sinh viên. Người dùng sẽ tận hưởng thời lượng pin cả ngày trên lớp học, ngoài quán cà phê, trên thư viện.

Máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất: Acer Swift 3

Ưu điểm: Hiệu suất vượt trội so với các máy tính xách tay Intel cao cấp với mức giá bình dân.

Dành cho: Bất kỳ ai quan tâm đến hiệu suất và chức năng hơn là phong cách.

Giá tham khảo: 11,4 triệu đồng

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020.5

Mặc dù có giá bán phải chăng nhưng Acer Swift 3 phiên bản AMD vẫn đảm bảo về hiệu suất nhờ được trang bị CPU Ryze 7 4700U. Đó là bộ xử lý tám lõi giúp xử lý các tác vụ nặng nề nhất. Người dùng có thể thực hiện công việc chỉnh sửa video trên máy tính xách tay này.

Laptop 2 trong 1 tốt nhất: Microsoft Surface Pro 7

Dành cho: Bất kỳ ai cần sự linh hoạt cùng với hiệu suất.

Giá tham khảo: từ 21,5 triệu đồng

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020.4

Mô hình mới nhất, Surface Pro 7 cung cấp một số nâng cấp quan trọng. Giờ đây, thiết bị có một cổng USB-C thay vì một Mini-DisplayPort, nâng cấp hiệu suất với bộ xử lý Ice Lake thế hệ thứ 10 của Intel, giúp cải thiện hiệu suất và đồ họa tích hợp.

Laptop dành cho doanh nhân tốt nhất: HP Elite Dragonfly

Dành cho: Các chuyên gia kinh doanh

Giá tham khảo: 51,89 triệu đồng

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020.3

Đối tượng lý tưởng nhất cho Dragonfly là những người luôn mang theo công việc khi di chuyển. Đó là nơi Dragonfly thực sự phát huy sức mạnh tính di động. Trên hết, HP Elite Dragonfly là một trong những máy tính xách tay hỗ trợ 5G đầu tiên, có thể hữu ích khi chuẩn kết nối nhanh hơn ra mắt.

Laptop chơi game tốt nhất: Razer Blade 15

Ưu điểm: cung cấp trải nghiệm chơi game tuyệt vời khi di chuyển.

Dành cho: Những người muốn có một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời, có thể chơi game.

Giá tham khảo: 32,99 triệu đồng

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020.2

Nhìn từ bên ngoài, nhiều người không biết Razer Blade là một máy tính xách tay chơi game. Nó nhẹ và mỏng như một chiếc MacBook Pro với viền mỏng, bàn phím và touchpad đẳng cấp thế giới cũng như màn hình 15 inch tươi sáng, sống động.

Ngay cả khi không phải là một máy tính xách tay chơi game, Razer Blade có lẽ vẫn sẽ là một ứng cử viên cho một trong những máy tính xách tay 15 inch tốt nhất. Thực tế là máy có thể chơi trò chơi ở tốc độ khung hình đáng nể.

Laptop tốt nhất để chỉnh sửa video: Dell XPS 17

Ưu điểm: một chiếc PC di động có thể thực hiện các dự án chỉnh sửa video.

Dành cho: Những người chỉnh sửa video muốn sở hữu thiết bị cấu hình mạnh mẽ và màn hình lớn, đẹp.

Giá tham khảo: từ 30,9 triệu đồng

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020.1

Lớn nhất và mạnh mẽ nhất trong nhóm là Dell XPS 17. Mặc dù có màn hình 17 inch nhưng kích thước tổng thể của máy tính xách tay không lớn hơn nhiều so với máy tính xách tay 15 inch trung bình nhờ các viền bezel nhỏ. Laptop thậm chí còn đi kèm với bốn cổng Thunderbolt 3 mạnh mẽ và một khe cắm thẻ SD.

Nhưng hiệu suất mới là thứ thực sự quan trọng. Tích hợp bộ vi xử lý lõi tám, Core i9 và Nvidia RTX 2060, Dell XPS 17 là máy tính xách tay có khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ nhất được thử nghiệm, thổi bay quá trình xuất video trong Adobe Premiere. Màn hình 4K tuyệt đẹp có khả năng tái tạo màu gần như hoàn hảo.

Laptop tốt nhất để chỉnh sửa ảnh: MacBook Pro 16-inch

Ưu điểm: hỗ trợ phần mềm rộng rãi nhất và một màn hình hoàn hảo.

Dành cho: Những người chỉnh sửa ảnh muốn có màn hình chân thực nhất.

Giá tham khảo: khoảng 47,29 triệu đồng

Danh sách những laptop phù hợp cho mọi ngành nghề năm 2020

Dòng MacBook của Apple mãi mãi là sản phẩm được các nhà chỉnh sửa ảnh yêu thích. Công ty mang tới phần mềm tốt nhất chạy trên MacOS và cung cấp một số màn hình tốt nhất và chính xác nhất.

MacBook Pro 16 inch mới cung cấp nhiều năng lượng trong một yếu tố hình thức rất mỏng và nhẹ, lên đến CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 8, RAM 16 GB và bộ nhớ lưu trữ nhanh 2TB. Và màn hình của máy rất phù hợp để chỉnh sửa ảnh nhờ tỷ lệ khung hình 16:10 cung cấp nhiều không gian theo chiều dọc hơn và gam màu rộng (100% sRGB và 91% AdobeRBG) với màu sắc chính xác nhất.

Trần Vy
Theo Dân Việt