Thứ bảy, 19/06/2021 | 09:41
RSS

Nhóm thiếu niên nghiện game tháo thiết bị đường tàu đem bán

Thứ năm, 30/07/2020, 15:23 (GMT+7)

Túng tiền chơi game, nhóm thiếu niên rủ nhau tháo trộm thiết bị đường tàu đem đi bán.

Nhóm thiếu niên nghiện game tháo thiết bị đường tàu đem bán

Hai đối tượng bị bắt. Ảnh: Công an nhân dân

Ngày 30/7, cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Hà Tĩnh cho biết đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ xử lý 2 đối tượng là Hoàng Duy Thành và Trần Đình Thắng (cùng SN 1997, trú tại xóm 7 và xóm 8, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc) liên quan đến vụ trộm cắp thiết bị đường tàu.

Cơ quan công an nhận được tin báo của Công ty Cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh về việc kẻ gian phá hoại, trộm cắp mất 81 bộ thiết bị đường sắt như đinh ốc, bu lông, omega, long đen… trên tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn chạy qua khu vực xã Nghi Long và Nghi Xá, huyện Nghi Lộc. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã điều tra làm rõ, xác định được 2 đối tượng gây ra vụ việc là: Hoàng Duy Thành  và Trần Đình Thắng. Đồng thời, công an thu giữ toàn bộ các thiết bị sắt mà 2 đối tượng đã tháo trộm trên các đoạn đường ray nói trên.

Tại cơ quan Công an, Thắng và Thành khai nhận bản thân nghỉ học từ năm lớp 9, nghiện game đã lâu, ngày thường thì đi phụ hồ kiếm tiền, nhưng khi túng thiếu thì đã rủ nhau ra đường tàu tháo trộm các thiết bị đem bán. 

Vào chiều tối các ngày 24, 25 và 26/7 cả hai rủ nhau mang dụng cụ đi tháo trộm thiết bị đường sắt và bán được 500 nghìn đồng để chơi game. Thắng và Thành cũng khai nhận, do trước đây đã từng thấy các công nhân đường sắt đi kiểm tra dọc các đường ray nên đi theo xem vì tò mò, từ đó nhìn các cách công nhân kiểm tra, vặn thay các đinh ốc nên biết cách tháo thiết bị.

Hành vi trộm cắp trên của các đối tượng gây nguy hiểm có thể dẫn đến lật tàu, hậu quả sẽ khó có thể lường hết. Ngày 30/7, cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc cho biết đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN