Thứ ba, 16/07/2024 | 07:18
RSS

Nhóm du khách đào hố như 'huyệt mộ' trên bãi biển Cửa Lò để tắm cát gây xôn xao dư luận

Thứ tư, 24/08/2022, 17:03 (GMT+7)

Mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi cảnh một nhóm du khách đào hàng chục hố cát trên bãi biển như "huyệt mộ" rồi nằm xuống khiến cộng đồng mạng xôn xao và cảm thấy khó hiểu về việc làm này.

Sự kiện:
Nghệ An

Nhóm du khách đào hố như huyệt mộ trên bãi biển Cửa Lò để tắm cát gây xôn xao dư luận

Một nhóm du khách đào hàng chục hố cát trên bãi biển rồi nằm xuống khiến cộng đồng mạng xôn xao. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Báo Người lao động ngày 24/8, ông Võ Văn Tuất – Chủ tịch UBND phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nhóm du khách đào hàng chục hố cát trên bãi biển rồi nằm xuống khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo ông Tuất, sự việc này xảy ra vào sáng sớm ngày 21/8. Thời điểm đó, có một đoàn du khách khoảng 30 người đến khu vực bãi biển Cửa Lò, đoạn trên địa bàn phường Nghi Thủy.

Những người này dùng xẻng đào hàng chục hố cát có chiều sâu hơn 50 cm, rộng khoảng 60 cm và dài khoảng 170 cm, sau đó nằm xuống dưới các hố cát này để chơi đùa, chụp ảnh. Những người này lý giải họ nằm xuống các hố là để tắm cát.

Chủ tịch UBND phường Nghi Thủy cũng thông tin thêm, phát hiện việc làm gây ảnh hưởng đến cảnh quan của bãi biển nên lực lượng chức năng của phường đã đến nhắc nhở và yêu cầu nhóm này phải hoàn trả mặt bằng. Sau khi lấp các hố cát, hoàn trả lại mặt bằng bãi biển nhóm người trên đã rời đi.

Nhóm du khách đào hố như huyệt mộ trên bãi biển Cửa Lò để tắm cát gây xôn xao dư luận

Nhóm du khách đào hố như huyệt mộ trên bãi biển Cửa Lò để tắm cát gây xôn xao dư luận

Nhiều người cho rằng việc nhóm người đào hố rồi nằm xuống tại bãi biển như trong đoạn clip là rất phản cảm. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, Báo VTC News cho biết, ngày 24/8, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip kéo dài hơn 1 phút ghi lại cảnh hàng chục người đang nằm dưới các hố cát được đào với kích thước vừa vặn một người như những "huyệt mộ" để tắm cát. Những người xuất hiện trong đoạn clip mặc quần áo bình thường, có người mặc quần áo dài, váy không giống trong tình trạng đang tắm cát.

Theo đoạn clip, một nhóm phụ nữ nằm trong 20 huyệt mộ được đào trên bãi cát biển Cửa Lò, khu vực từ bán đảo Lan Châu đến Cảng Cửa Lò. Trong clip có một người giới thiệu đây là môn "thiền cát tắm cát".

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip đã đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng chơi trò như vậy là rất phản cảm, không phù hợp với phong tục của người Việt.

Như báo chí đã đưa tin, ngày 28/7, tại Cửa Lò cũng đã xảy ra hiện tượng một nhóm du khách chơi trò chơi phản cảm. Nhiều phụ nữ cởi phăng áo ngực, vô tư để ngực trần chơi múc nước trước mặt nhiều du khách và các em nhỏ.

Vụ việc đã khiến dư luận dậy sóng. Cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc xử phạt đơn vị tổ chức trò chơi, đồng thời đại diện công ty cũng đã gửi lời xin lỗi đến thị xã Cửa Lò và du khách.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại