Thứ tư, 01/04/2020 | 15:52
RSS

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 3 phòng dịch corona

12-02-2020 11:38:58

Nhiều trường ĐH tiếp tục cho nghỉ học phòng dịch virus corona, đến cuối tháng 2, đầu tháng 3 mới học lại.


Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 3. Ảnh Zing

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, ĐH Thái Nguyên đã quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 1/3.

Theo đó, sinh viên tất cả các trường ĐH, CĐ thành viên của ĐH Thái Nguyên sẽ tiếp tục được nghỉ học, gồm: Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp, Trường ĐH Nông lâm, Trường ĐH Y dược, Trường ĐH Kinh tế và quản trị kinh doanh, Trường ĐH Khoa học, Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông và Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho sinh viên và học viên của trường được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà trường sẽ có thông báo sau.

Học viện Chính sách và phát triển (Hà Nội) thông báo từ ngày 17/2 đến 23/2, tất cả các lớp học sẽ học theo hình thức trực tuyến.

Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) cho sinh viên các hệ đào tạo được nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: sinh viên nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

Chiều 9/2, Bộ Y tế khuyến cáo trước khi học sinh đi học lại, trường lớp phải được tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh để phòng ngừa bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng).

Giới chức y tế địa phương hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm nCoV, không để lây nhiễm trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ giáo dục chỉ đạo các trường đưa nCoV vào chương trình giảng dạy cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Những địa phương có bệnh nhân viêm phổi, Bộ Y tế đề nghị tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, đảm bảo các điều kiện trong phòng bệnh cho học sinh, sau ca nhiễm corona được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Ở các trường ĐH, việc ứng dụng công nghệ đang được đẩy mạnh. Để đảm bảo các nội dung học tập cho sinh viên, nhiều trường đã lên kế hoạch điều chỉnh lịch học của sinh viên học kỳ 2 năm học 2019-2020 và tổ chức hướng dẫn học tập trực tuyến.

 

Khải Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN