Chủ nhật, 05/04/2020 | 13:58
RSS

Vĩnh Phúc xây thêm bệnh viện dã chiến tại trường học

10-02-2020 12:22:56

Sau khi 9 người bị nhiễm vorona ở Vĩnh Phúc, tỉnh này đã xây dựng thêm bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống dịch corona tại Trường Văn hóa nghệ thuật.


Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc được xây dựng bệnh viện dã chiến. Ảnh Việt An

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã đi kiểm tra thực tế để có kế hoạch xây dựng Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Theo đó, tại địa điểm trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh này rất thuận lợi để xây dựng bệnh viện dã chiến. Tại đây cơ sở vật chất sẵn có, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến với quy mô lớn phục vụ yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sở Y tế đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó, nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua kiểm tra thực tế địa điểm trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng nhất trí với phương án xây dựng bệnh viện dã chiến của Sở Y tế.

Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật, nguồn nhân lực cần thiết và phương án vận hành bệnh viện dã chiến, sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Trước đó, ngày 6/2 UBND tỉnh Vĩnh Phúc có công văn hỏa tốc chỉ đạo về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

Công văn nêu rõ, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc trước mắt sử dụng Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên) là cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; sử dụng Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện Quân y 109 làm bệnh viện dã chiến.

Tính đến ngày 9/2, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 9 người dương tính với virus Corona, tại huyện Bình Xuyên 7 trường hợp; huyện Tam Dương 1 trường hợp; huyện Tam Đảo 1 trường hợp.

Trong đó có 5 trường hợp đang được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội; 1 trường hợp đang được theo dõi và cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên; 2 trường hợp được theo dõi và cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên); 1 trường hợp được theo dõi và cách ly tại TTYT Tam Đảo.

Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với người nhiễm rocona được theo dõi gồm 249 trường hợp. Trong đó có 97 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN