Chủ nhật, 05/04/2020 | 09:56
RSS

Trường học ở Đắk Lắk gấp rút vệ sinh, khử trùng đón học sinh

06-02-2020 08:21:34

Các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang gấp rút vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

Nhiều trường học ở Đắk Lắk gấp rút vệ sinh, khử trùng đón học sinh

Chăn, chiếu được giặt sạch và phơi nắng. Ảnh: DV

Các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang gấp rút vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng toàn bộ để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Ghi nhận trên Dân Việt, chiều cùng ngày tại trường tiểu học Lê Ngọc Hân (TP.Buôn Ma Thuột), tất cả các khu vực phòng học, bếp ăn đã được các nhân viên và giáo viên lau dọn sạch sẽ bằng dung dịch xà phòng, cồn khử trùng. Khu nhà vệ sinh đã được trang bị nước rửa tay diệt khuẩn. Chiếu ngủ, rèm màn được tháo gỡ, giặt sạch và phơi nắng.

Tại nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng sư phạm, các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng đã hoàn tất công tác vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

Trước đó ngày 3/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản yêu cầu các trường học chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương vệ sinh môi trường, khử trùng, diệt khuẩn nhằm phòng chống dịch bệnh. Đồng thời thông tin đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hướng dẫn học sinh phòng chống dịch bệnh… Ngoài bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cũng đưa ra những khuyến cáo.

Theo kế hoạch, 100% trường học phải đảm bảo môi trường học tập an toàn trước ngày 10/3. Sau khi học sinh trở lại, nếu có các trường hợp có biểu hiện bất thường, nghi nhiễm, các nhà trường phải thông báo đến cơ sở y tế gần nhất và phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp để có biện pháp cách ly kịp thời, ngăn nCoV lây lan trong cộng đồng.

Dù Đắk Lắk chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV nào nhưng trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Đắk Lắk đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp ứng phó để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra báo Giao Thông thông tin, tỉnh này cũng chỉ đạo tránh việc găm hàng, tăng giá mặt hàng khẩu trang phục vụ người dân phòng chống dịch. Yêu cầu các ngành Công thương, Y tế, Cục Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm tra các địa điểm kinh doanh khẩu trang để đảm bảo bán đúng giá thị trường. Trường hợp phát hiện cơ sở kinh doanh lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cần kiên quyết xử lý theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN