Thứ tư, 26/02/2020 | 09:12
RSS

Đình chỉ công tác bác sĩ mặc quần lót ôm sinh viên thực tập ngủ trong bệnh viện

21-01-2020 14:11:18

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác bác sĩ bị tố “ôm sinh viên thực tập ngủ” để xác minh làm rõ.

Đình chỉ công tác bác sĩ mặc quần lót ôm sinh viên thực tập ngủ trong
Hình ảnh được cho là bác sĩ đang ôm sinh viên thực tập ngủ trong bệnh viện.

Liên quan đến việc, nam bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An bị tố mặc quần lót ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực, ngày 21/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với vị bác sĩ, người bị tố nằm ngủ cùng với nữ sinh viên trong ca trực như các phản ánh vừa qua để xác minh làm rõ. Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày kể từ ngày 22/1.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết thêm, nam bác sĩ này đã công tác nhiều năm tại bệnh viện và được đánh giá có chuyên môn tốt, đạo đức tốt. Từ trước đến nay chưa từng xảy ra sự việc tương tự.

Trước đó, ngày 20/1, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin và hình ảnh một người đàn ông mặc áo nhân viên y tế, nhưng bên dưới chỉ mặc quần sịp và ôm một cô gái nằm ngủ dưới nền nhà.

Theo thông tin phản ánh, người đàn ông trong ảnh nói trên là một bác sĩ công tác tại Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, còn cô gái được người này ôm là sinh viên một trường trên địa bàn, đang thực tập tại Khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện.

Ngày 20/1, Sở Y tế Nghệ An có văn bản gửi Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về việc báo cáo vi phạm đạo đức của nhân viên y tế. Theo đó, công văn nêu rõ, Sở nhận được thông tin nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vi phạm đạo đức của cán bộ y tế "ôm sinh viên ngủ trong ca trực".

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An xác minh thông tin này; xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Đồng thời nghiêm cấm các cán bộ y tế có các hành vi vi phạm đạo đức, vi phạm Luật Hôn nhân gia đình. Báo cáo kết quả xác minh về Sở Y tế trước ngày 5/2.

 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN