Thứ sáu, 25/06/2021 | 20:23
RSS

Nhiều cô gái 'sập bẫy' gửi ảnh khỏa thân để ứng tuyển người mẫu

Thứ tư, 09/09/2020, 08:21 (GMT+7)

Công an TP Đà Lạt, Lâm Đồng đã bắt khẩn cấp đối tượng lừa đăng tuyển người mẫu rồi yêu cầu chụp hình, quay video để tống tiền.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Nhiều cô gái 'sập bẫy' gửi ảnh khỏa thân để ứng tuyển người mẫu

Đối tượng Lê Xuân Mạnh tại cơ quan công an. Ảnh Báo Nhân Dân

Công an TP. Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, đơn vị này đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lê Xuân Mạnh (30 tuổi, trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, từ tháng 6/2020, Mạnh thuê trọ tại phường 8, TP Đà Lạt nhưng không có việc làm ổn định. Trước đây, Mạnh học ngành công nghệ thông tin tại Đà Lạt nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền trên mạng xã hội

Sau đó, đối tượng tạo tài khoản “Nguyễn Hải Yến” trên Facebook và đăng tin tuyển người mẫu (nữ, tuổi từ 16 đến 26…) chụp hình thời trang cho shop online. 

Cụ thể, Mạnh đăng tin lên các trang Facebook với nội dung “tuyển dụng” người mẫu chụp hình cổ trang có chiều cao từ 1,55 m trở lên, từ 16 - 26 tuổi, không làm việc cho công ty truyền thông khác.

Khi các cô gái liên lạc với Mạnh được yêu cầu đóng 300.000 đồng lệ phí bằng cách chuyển khoản cho Mạnh. Khi nhận được tiền, Mạnh đều viết “biên lai” có đóng dấu Công ty Hải Yến, và chụp ảnh gửi lại cho “ứng viên” để tạo lòng tin. 

Tiếp đó, Mạnh yêu cầu các “ứng viên” chụp hình, quay video để xem trước, sau đó giở chiêu trò như ảnh, clip không đạt yêu cầu; hẹn lịch chụp hình, hoặc chặn nick khi bị phát hiện. Bằng thủ đoạn trên, Mạnh đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của nhiều cô gái trẻ đam mê làm người mẫu.

Đơn cử là trường hợp của nạn nhân T.T.N.T. (20 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai). Vì đam mê làm mẫu ảnh nên chị T. tin tưởng gửi video và hình khỏa thân cho Mạnh. Sau đó, Mạnh lưu lại những hình ảnh này để ép buộc chị T. phải đưa 10 triệu đồng, nếu không phải ngủ với y một tuần để xóa các clip.

Từ tin báo của nạn nhân, lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Lạt đã vào cuộc. Khi đối tượng Mạnh đến khu vực bến xe liên tỉnh Đà Lạt nhận tiền từ chị T. thì bị bắt quả tang. 

Khám xét nơi ở, công an thu giữ 4 con dấu và 10 triệu đồng mà nạn nhân vừa chuyển cho đối tượng này. Hiện, Công an TP Đà Lạt đang củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Lê Xuân Mạnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN