Thứ năm, 13/05/2021 | 17:25
RSS

Nhân viên bếp ăn trường mầm non bị máy xay thịt nghiền nát bàn tay

Thứ bảy, 28/11/2020, 13:55 (GMT+7)

Nhân viên bếp ăn trường mầm non được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng bàn tay trái bị nghiền nát, phần khay máy xay thịt còn dính chặt trên tay.

Nhân viên bếp ăn trường mầm non bị máy xay thịt nghiền nát bàn tay

Bệnh nhân nhập viện tình trạng bàn tay trái bị nghiền nát, phần khay máy xay thịt còn dính chặt trên tay. Ảnh: Zing

Sáng 28/11, bác sĩ Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật xử lý bàn tay bị dập nát của một nữ nhân viên trường mầm non do gặp tai nạn trong lúc làm vệ sinh máy xay thịt sau khi sử dụng.

Cụ thể, bệnh nhân bà L.N.Đ. (46 tuổi, nhân viên nhà bếp trường Mầm non xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Theo người nhà bệnh nhân, trước đó khi sử dụng máy xay thịt chế biến thức ăn cho trẻ ở Trường mầm non xã Mỹ Hòa xong, bà Đ. làm vệ sinh máy. Tuy nhiên trước khi vệ sinh, bà Đ. rút nhầm phích cắm nồi cơm điện thay vì máy xay thịt. nên bà Đ. gặp nạn. 

Bà Đ. được người thân đưa đến trạm trong tình trạng bàn tay trái bị nghiền nát, phần khay máy xay inox còn dính chặt trên tay. Nhân viên y tế đã nhanh chóng xử lý rửa, cầm máu vết thương, sau đó chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành gây mê để lấy phần máy xay này ra khỏi tay và phẫu thuật xử lý bàn tay bị dập nát cho người bệnh. Trong đó, ngón giữa (thứ ba) của bàn tay trái người bệnh phải cắt bỏ do không phục hồi được. 

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh, được chuyển lên khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình tiếp tục theo dõi và điều trị. Trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Lê Văn Thời - trưởng Phòng giáo dục – Đào tạo thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẽ phối hợp ngành chức năng địa phương hỗ trợ cho người bị tai nạn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN