Thứ tư, 17/08/2022 | 05:36
RSS

Người phụ nữ bị máy xay thịt dập nát bàn tay phải

Thứ năm, 29/10/2020, 14:55 (GMT+7)

Khi đang xay thịt để làm đồ ăn, bất ngờ găng tay bị cuốn và kéo theo bàn tay phải của người phụ nữ vào máy xay thịt. Ngay sau đó, người nhà đã đưa chị đến bệnh viện cấp cứu.

Toàn bộ tay phải người phụ nữ bị dập nát do bị cuốn vào máy xay thịt

Cánh tay người phụ nữ bị máy xay thịt "nuốt" gọn. Ảnh: BVTƯ 108

Ngày 29/10, thông tin từ Bệnh viện Trung ương 108 cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu nữ bệnh nhân (quê ở Hưng Yên) bị dập nát tay phải do máy xay thịt cuốn vào.

Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang xay thịt để làm đồ ăn, bất ngờ găng tay bị cuốn và kéo theo bàn tay phải vào máy xay thịt. Ngay lập tức, người nhà đã đưa bệnh đến bệnh viện tuyến dưới sơ cứu sau đó chuyển lên Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Toàn bộ tay phải người phụ nữ bị dập nát do bị cuốn vào máy xay thịt

Hình ảnh cánh tay cùng chiếc máy xay thịt trên phim chụp X-quang. Ảnh: BVTƯ 108

Thời điểm nhập viện, bệnh nhân mang theo cả máy xay thịt trên cánh tay, tỉnh, không sốt. Bàn tay phải kẹt trong máy xay thịt, dập nát phức tạp, khả năng đứt lìa bàn tay phải. Các ngón tay ở bàn tay phải mất vận động, mất cảm giác, lạnh. 

Tại bệnh viện, sau khi đánh giá tổn thương, các bác sĩ thấy phần đầu chi, các ngón tay không còn khả năng bảo tồn, do đó quyết định tạo hình mỏm cụt bàn tay, sau đó lấy máy xay thịt khỏi tay bệnh nhân và cắt lọc các tổn thương dập nát, khâu lại da thừa. 1 ngày sau khi phẫu thuật, bệnh nhân không sốt, vết mổ đau ít, tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Trao đổi với Vietnamnet, BS Nguyễn Bá Minh, Khoa Chấn thương Chi trên và Vi phẫu thuật, Bệnh viện Trung ương 108 cho biết, hầu hết các trường hợp bị máy xay thịt cuốn tay đều rất khó cứu được toàn vẹn bàn tay bị dập nát.

Do đó, để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, bác sĩ Minh khuyến cáo người dân nên tuân thủ quy trình an toàn lao động, tránh cho tay trực tiếp vào máy. Nếu không may bị tai nạn, cần lưu ý cầm máu, sơ cứu rồi đến ngay bệnh viện gần nhất.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN