Thứ hai, 27/05/2024 | 10:45
RSS

Nhận tin báo trúng thưởng qua Facebook, bị lừa mất 200 triệu đồng

Thứ hai, 22/04/2024, 16:20 (GMT+7)

Bà N.T.T. 41 tuổi, ở TP Quy Nhơn sau khi nhận tin báo trúng thưởng một phần quà từ trang Facebook giả bị lừa hơn 200 triệu đồng

Nhận tin báo trúng thưởng qua Facebook, bị lừa mất 200 triệu đồng

Nhận tin báo trúng thưởng qua Facebook, bị lừa mất 200 triệu đồng. Ảnh: dantri.com.vn

Ngày 22/4, báo Dân trí thông tin, Công an thành phố Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã nhận đơn trình báo từ bà N.T.T. (41 tuổi, ở xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn) về việc bà này bị lừa hơn 200 triệu đồng sau khi nhận được tin báo trúng thưởng qua mạng.

Theo báo Tuổi trẻ, ngày 12/4, bà T. nhận tin báo trúng thưởng một phần quà từ trang Facebook giả là điện máy Nguyễn Kim.

Phần quà mà bà T. được thông báo trúng thưởng là một nồi cơm điện. Sau đó, bà T. trải qua nhiều lần quay trúng thưởng kế tiếp và được một người hướng dẫn cách làm để tiếp tục được nhận quà.

Sau đó, bà T. nộp tiền 14 lần với số tiền 173 triệu đồng nhưng bà chưa nhận được quà và số tiền đã nộp.

Kế đó, bà T. tiếp tục được một người có tài khoản Zalo là Nguyễn Hoàng và người này tự xưng là luật sư bảo vệ người trúng thưởng, hướng dẫn bà T. lấy lại số tiền đã nộp và phần thưởng.

Đến ngày 18/4, bà T. nghe theo người này tiếp tục nộp thêm 7 lần tiền nữa. Tổng cộng số tiền bà đã nộp từ khi nhận được thông tin nhận quà là một nồi cơm điện lên 204 triệu đồng.

Khi đối tượng trên yêu cầu bà nộp thêm 50 triệu nữa để hoàn thành thủ tục nhận quà, bà T. mới nghi ngờ và dừng lại đi báo cơ quan công an.

 

Châu Anh (tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại