Thứ năm, 02/12/2021 | 13:21
RSS

Nhận diện biếng ăn tâm lý ở trẻ và cách xử lý hiệu quả

Thứ sáu, 16/04/2021, 11:24 (GMT+7)

Nhận biết được chứng biếng ăn tâm lý ở trẻ càng sớm sẽ giúp mẹ có cách giải quyết vấn đề này cũng con. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng làm được điều này. Có không ít các biểu hiện mà các bà mẹ có thể tham khảo để nhận diện biếng ăn tâm lý ở trẻ và đưa ra cách xử lý hiệu quả.

Nhận diện tình trạng tâm lý biếng ăn ở trẻ hiện nay

Biếng ăn tâm lý ở trẻ là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như kém phát triển, thấp còi, hệ miễn dịch kém, trí tuệ chậm phát triển,... Chính vì vậy, việc phụ huynh nắm được các dấu hiệu nhận biết về tình trạng tâm lý biếng ăn ở trẻ càng sớm sẽ càng có những biện pháp để khắc phục tốt nhất cho bé. Có khá nhiều biểu hiện mà các mẹ nên chú ý.

Nhận diện biếng ăn tâm lý ở trẻ và cách xử lý hiệu quả

Nếu bé nhà bạn có biểu hiện như là kéo thời gian ăn quá 30 phút đồng hồ hay khẩu phần ăn của trẻ không hết trong mỗi bữa hay đơn giản là bé có dấu hiệu ăn ít hơn ½ so với khẩu phần ăn của mình theo lứa tuổi thực tế của bé thì mẹ cần chú ý ngay. Không chỉ vậy, biểu hiện tâm lý biếng ăn ở trẻ còn thể hiện qua việc bé thích ngậm thức ăn hơn là nhai và nuốt nó ngay khi được đưa vào miệng.

Nhận diện biếng ăn tâm lý ở trẻ và cách xử lý hiệu quả

Đặc biệt, biểu hiện rõ nhất đó là bé từ chối với việc ăn thông qua việc mím môi, chạy trốn bữa ăn hoặc khóc lóc khi thấy thức ăn. Ngoài ra, trẻ có hiện tượng thấy buồn nôn với những thức ăn mà bạn đã chuẩn bị cho bé dù nó rất ngon, nhưng chỉ cần nhìn thấy chúng là bé đã không hề có hứng thú với việc ăn. Bên cạnh đó, nếu trong 3 tháng liên tục, trẻ xuất hiện dấu hiện không có sự tăng cân nặng, cũng như chiều cao tức là bé đang dần có tâm lý biếng ăn, việc hấp thụ dưỡng chất đang không hiệu quả.

Cải thiện biếng ăn tâm lý ở trẻ dứt điểm với vài mẹo nhỏ

Có khá nhiều cách cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ hiệu quả được các bà mẹ công nhận và áp dụng. Các mẹ nên tùy vào nhu cầu của chính bé để cân đối dinh dưỡng, thực phẩm trong bữa ăn cho bé. Hãy biết dừng khi trẻ không muốn, các mẹ nên học điều này. Không nên quá lo lắng truyền áp lực sang con, tạo không khí bữa ăn không được vui vẻ. 

Nhận diện biếng ăn tâm lý ở trẻ và cách xử lý hiệu quả

Các mẹ cũng nên liên tục thay đổi thực đơn bữa ăn cho bé, sự đa dạng các món qua cách chế biến cũng là một giải pháp để trẻ không biếng ăn đó nhé! Thay đổi các món mới cho trẻ nhưng hãy chọn những thực phẩm có dinh dưỡng tốt với chúng. Đồng thời, nhiều chuyên gia đã chỉ ra, các mẹ không nên ép bé phải ăn, đừng biến các bữa ăn là những “cuộc chiến” đầy căng thẳng giữa mẹ và bé, nó sẽ khiến bé càng sợ ăn hơn hoặc có thể khi ăn trẻ sẽ bị sặc.

Một cách mà các mẹ cũng có thể thử đó chính  cho trẻ ăn cùng gia đình. Điều này khiến trẻ hứng thú hơn, bố mẹ ăn uống hứng thú cũng tạo tâm trạng ăn uống tốt hơn cho trẻ. Ngoài ra, bật mí với các bạn có thể sử dụng sản phẩm chức năng giúp trẻ ăn ngon như Fitobimbi Appetito dạng siro cực dễ uống cho trẻ.

Siro ăn ngon 3 tác động Fitobimbi Appetito - Sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ biếng ăn

Rất nhiều mẹ hiện nay lựa chọn sản phẩm chức năng để giúp con ăn ngon hơn, sản phẩm được nhiều mẹ lựa chọn đó chính là siro ăn ngon 3 tác động Fitobimbi Appetito. Đây là sản phẩm nhập khẩu nguyên chai từ Italia với nguồn gốc từ thực vật hoàn toàn an toàn khi sử dụng với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Nhận diện biếng ăn tâm lý ở trẻ và cách xử lý hiệu quả

Không chỉ vậy, Fitobimbi Appetito là giải pháp giúp giải quyết vấn đề biếng ăn tâm lý ở trẻ thông qua 3 tác động chính đến các con khi sử dụng sản phẩm đó là giúp trẻ ăn ngon, tăng cường tiêu hóa cho bé cũng như bổ sung cho trẻ các vi chất dinh dưỡng từ thực vật. 

Fitobimbi Appetito tập trung hỗ trợ các con ăn ngon hơn, giúp bé thèm ăn tự nhiên, tăng hứng thú khi có vị giác tốt tiếp nhận hương vị các món thông qua việc kích thích các gai vị giác ở lưỡi trẻ. 

Nhận diện biếng ăn tâm lý ở trẻ và cách xử lý hiệu quả

Bên cạnh đó, Fitobimbi Appetito còn hỗ trợ tăng cường cho hệ tiêu hóa bằng việc tăng tiết dịch tiêu hóa như dịch mật, dịch vụ, nước bọt. Thông qua đó thức ăn hấp thu dễ dàng, không xảy ra hiện tượng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống, bé nhanh đói hơn, ruột hấp thụ tốt hơn giúp bé tăng cân hiệu quả hơn.

Đồng thời, sản phẩm còn bổ sung thêm cho trẻ nhiều vi chất từ thực vật như khoáng chất kẽm, sắt... và các loại vitamin tốt cho việc hấp thụ, chuyển hóa năng lượng thông qua đó mà hệ miễn dịch được tăng cường, chống lại bệnh tật. Bạn có thể xem thêm trên website của Fitobimbi Appetito.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc website: https://www.appetito.vn/ hoặc holtine: 1800 8070 (miễn cước)  để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng. 

PV
Theo Giáo dục & Thời đại