Thứ hai, 10/08/2020 | 22:07
RSS

Nhận chuyển tiền thuê, giám đốc 9x lừa 12 người được hàng tỷ đồng

Thứ tư, 15/07/2020, 16:01 (GMT+7)

Ngày 15/7, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Thăng Đức Hiệp (SN 1993, quê tại tỉnh Lâm Đồng) 10 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng báo NLĐ đăng tải, năm 2017, Thăng Đức Hiệp thành lập Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hiệp Đức Sài Gòn (trụ sở: quận Gò Vấp, TP HCM). Doanh nghiệp này không có chức năng chuyển tiền, ngoại tệ ra nước ngoài.

Do cần tiền tiêu xài, cá cược bóng đá nên Hiệp đăng quảng cáo trên internet với nội dung: công ty nhận chuyển tiền và ngoại tệ từ Việt Nam đi các nước trên thế giới Tin lời quảng cáo, nhiều người liên hệ giám đốc Hiệp, thoả thuận sử dụng dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài. Nhận tiền từ khách hàng, Hiệp không làm theo cam kết mà chiếm đoạt, chi xài cá nhân. Trong vỏn vẹn hai tháng, Hiệp đưa 12 nạn nhân vào "tròng", trục lợi hơn 2 tỉ đồng.

Đơn cử, năm 2018, bà Hà Thị Tuyết Dung (ngụ quận 6, TP HCM) muốn chuyển 60 triệu đồng từ TP đến một ngân hàng ở Đài Loan. Hiệp nhận thực hiện dịch vụ, thu phí 1,5 triệu đồng. Giám đốc này viết phiếu thu và hẹn 3 ngày sẽ hoàn thành yêu cầu khách hàng đưa ra. Quá thời gian Hiệp cam kết nhưng người nhà bà Dung ở Đài Loan vẫn chưa nhận tiền.

Nhận chuyển tiền thuê, giám đốc 9x lừa 12 người được 2 tỷ đồng
Chân dung đối tượng Hiệp. Ảnh: PLO

Hay ông NTL ngụ tại cư xá Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), cần chuyển số tiền đến tài khoản công ty Hồng Kông Pacific Group tại Trung Quốc Qua quảng cáo, ông L. đã liên hệ công ty của Hiệp để trao đổi và được báo phí chuyển 617,5 triệu đồng là 18,5 triệu đồng, PLO cho hay.

Đồng ý, ông L. đã đến công ty giao cho Hiệp 630 triệu đồng và được hứa 5 ngày sau tiền sẽ đến chỗ đối tác. Nhưng sau đó, đối tác không nhận được tiền, ông L. đến công ty Đức Hiệp đòi thì được hẹn lại cuối tháng hoàn trả.

Lần quay lại sau thì công ty đóng cửa không liên lạc được. Ông L. làm đơn tố cáo đến công an. Sau đó, Hiệp và gia đình đã trả lại tiền và được ông bãi nại.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN