Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:05
RSS

Nhầm lẫn Hà Giang, Lai Châu thuộc…miền Trung, Mâu Thủy lên tiếng

Thứ năm, 28/06/2018, 17:11 (GMT+7)

Sự cố nhầm lẫn Hà Giang, Lai Châu thuộc... miền Trung khiến Mâu Thủy nhận không ít gạch đá. Mới đây, người đẹp đã lên tiếng về vụ việc.

Nhầm lẫn Lai Châu, Hà Giang thuộc…miền Trung, Mâu Thủy lên tiếng
Trang cá nhân của Mâu Thủy nhầm lẫn Hà Giang và Lai Châu thuộc miền Trung.

Ngày 26/6, trên trang cá nhân Mâu Thủy - Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chia sẻ dòng trạng thái kêu gọi ủng hộ đồng bào đang bị bão lũ hoành hành ở Lai Châu và Hà Giang. Đính kèm là bài viết của MC phan anh cũng như kế hoạch thực hiện chuyến đi tới thăm người dân vùng lũ.

Ngay sau khi đăng tải, dòng chia sẻ của Mâu Thủy nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nàng Á hậu lại khiến nhiều khán giả “ngớ người” khi nhầm kiến thức cơ bản. Cụ thể, cô cho biết người dân ở Lai Châu - Hà Giang đang phải gồng mình chống lũ, nhưng lại kêu gọi mọi người cùng chia sẻ khó khăn với... người dân miền Trung.

Việc nhầm lẫn này khiến nàng Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phải hứng không ít “gạch đá” của dư luận. Ngay dưới chia sẻ của Mâu Thủy, có rất nhiều bình luận tỏ thái độ thất vọng, thậm chí có những lời lẽ gay gắt, khiếm nhã về việc sai sót thông tin vùng miền của người đẹp.

Nhầm lẫn Lai Châu, Hà Giang thuộc…miền Trung, Mâu Thủy lên tiếng

Chia sẻ trên báo Người Đưa Tin, Á hậu Mâu Thủy trải lòng: “Hiện tại do lịch trình công việc quá nhiều nên Thủy không thể kham hết tất cả những việc khác. Ngay khi nhận được thông tin từ MC Phan Anh, vì sự việc quá cấp bách trong khi Thủy lại không sắp xếp được thời gian, nên đã nhờ một người khác đăng tải dòng chia sẻ kèm theo bài viết của anh Phan Anh để kêu gọi mọi người ủng hộ cho đồng bào Lai Châu và Hà Giang”. 

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng nhận lỗi về mình khi để xảy ra sai sót đáng tiếc này. “Thời điểm khi dòng chia sẻ đó được đăng tải lên facebook, Thủy đang trong guồng công việc nên không kịp cầm điện thoại để kiểm tra lại. Tuy nhiên, ngay khi có người nhắc nhở thì Thủy cũng đã sửa lại ngay”, Mâu Thủy giãi bày.

Trước những luồng chỉ trích gay gắt của dư luận, Mâu Thủy cảm thấy rất buồn và uất ức. Cô nghẹn ngào trong nước mắt: “Khi đăng tải dòng chia sẻ này trên trang cá nhân, Thủy chỉ mong muốn kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay giúp đỡ đồng bào vùng “rốn lũ” ở miền núi phía Bắc. Ấy nhưng, chỉ một lỗi nhầm lẫn mà không ít người lại gay gắt, chỉ trích Thủy thậm tệ. Thật sự, Thủy cảm thấy rất buồn”.

Trước đó, không ít sao Việt cũng đã gặp phải trường hợp bị ném đá vì sai kiến thức văn hóa. Trang phục của Phạm Hương bị che mờ trên sóng truyền hình quốc gia Indonesia khiến công chúng xôn xao. Theo đó, người đẹp Việt Nam diện bộ đầm dạ hội xẻ đùi cùng phần cúp ngực khoét sâu kèm chiếc bra - top đen chất liệu sequin gợi cảm. Tuy nhiên, có vẻ như việc ăn mặc gợi cảm quá đà của Phạm Hương đã không phù hợp với văn hóa của Indonesia nên khi lên sóng hình ảnh của cô đã bị che mờ. Với sự cố lần này Phạm Hương  bị công chúng nước nhà đánh giá là "thiếu kiến thức văn hóa nước bạn".

Xem thêm: Khi Mâu Thủy thả thính trai đẹp

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN