Thứ năm, 23/09/2021 | 06:05
RSS

MC Phan Anh đã trao 385 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Giang

Thứ tư, 27/06/2018, 15:10 (GMT+7)

Tổng số tiền trong sáng nay (27/6) đoàn từ thiện của MC Phan Anh đã trao cho người dân tại xã Thuận Hòa là 385 triệu đồng.

MC Phan Anh giúp người dân vùng lũ Hà Giang dọn dẹp lại nhà cửa sau lũ

Đợt mưa lũ lớn xảy ra tại các tỉnh miền núi vùng Tây Bắc đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Ảnh hưởng nặng nhất là 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang.

Trước nỗi đau mất mát của đồng bào vùng cao, nhiều nghệ sĩ, nhà báo có tên tuổi đã lên tiếng chia sẻ và có hành động ủng hộ bà con vùng lũ, trong đó có MC phan anh

Theo đó, ngày 25/6, MC Phan Anh đã ủng hộ 50 triệu đồng thời kêu gọi bạn bè ủng hộ người dân bị thiệt hại sau lũ. Sau nửa ngày, số Phan Anh kêu gọi được đã lên tới 700 triệu đồng. Số tiền này đã được anh sao kê công khai với tất cả mọi người.

Ngay sau đó, Phan Anh cùng với đoàn đã lên đường tới Hà Giang để ủng hộ người dân đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Sáng nay, MC Phan Anh đã trao 385triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà GiangCảnh bùn đất ngập cả lối vào trường học ở Hà Giang

Chị Hoàng Thùy Dương, Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên tỉnh Hà Giang cho biết, trong buổi sáng hôm nay, chị đã đưa đoàn của MC Phan Anh đến xã Thuận Hòa, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của huyện Vị Xuyên. Tại đây, đoàn đã trao 170 suất quà cho bà con nhân dân.  

"Các hộ gia đình thiệt hại nặng, bị trôi hết nhà cửa, đoàn tặng 10 triệu đồng. Còn lại với các hộ thiệt hại về hoa màu thì tặng 1 triệu đồng, các hộ thiệt hại từ 20-50% thì 3 triệu đồng. Tổng số tiền trong sáng nay đoàn trao cho người dân tại xã Thuận Hòa là 385 triệu đồng. 

Chị Dương cho biết thêm, buổi chiều đoàn tiếp tục di chuyển đến xã Lao Chải, xã Trung Thành của huyện Vị Xuyên đến thăm gia đình các gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ.

Xem thêm: MC Phan Anh lên tiếng việc từ thiện ủng hộ lũ quét ở Hà Giang

 

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN