Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:08
RSS

MC Phan Anh ủng hộ 50 triệu, kêu gọi bạn bè giúp đỡ bà con bị lũ cuốn ở Hà Giang

Thứ ba, 26/06/2018, 15:35 (GMT+7)

Rút kinh nghiệm những lần từ thiện trước, lần này, MC Phan Anh không chia sẻ rộng rãi mà chỉ kêu gọi trong phạm vi bạn bè.

Phan Anh góp 50 triệu và kêu gọi bạn bè giúp đỡ bà con bị lũ cuốn ở Hà Giang

Phan Anh góp 50 triệu và kêu gọi bạn bè giúp đỡ bà con bị lũ cuốn ở Hà Giang

Mấy ngày gần đây, thông tin về đợt mưa lũ xảy ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc khiến nhiều xót xa. Đến chiều qua, lũ quét, sạt lở đất đã làm 14 người chết (Hà Giang 3 người, Lai Châu  11 người). Hiện vẫn còn 11 người ở Lai Châu bị mất tích do lũ cuốn trôi (trong đó, huyện Than Uyên 1 người, Tam Đường 1 người, Nậm Nhùn 1 người, Sìn Hồ 5 người, Mường Tè 1 người và TP Lai Châu 1 người) đã không ít người dân đau xót và thương cảm.

Trên trang cá nhân của nhiều nghệ sĩ, các nhà báo bắt đầu lên tiếng và ủng hộ bà con vùng lũ quét Hà Giang. Mới đây ít phút, trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh cũng đã kêu gọi bạn bè ủng hộ, đồng thời bản thân MC phan anh cũng tự đóng góp 50 triệu đồng.

Cụ thể trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh viết:

“Tối qua, Sơn Tùng Chu một người bạn gửi những hình ảnh này cho tôi và nhắn: anh ơi, em không cầm được nước mắt. Chuyện gì đang xảy ra thế này... Anh có lên không? Tôi nhìn hình không biết nói gì... Một cảm giác đau và trống rỗng, nhưng theo thói quen cẩn trọng: Tôi bảo chưa chắc chắn là những hình ảnh tang thương của lũ quét đợt này đâu. Tôi kiểm tra nhiều kênh thông tin và cuối cùng tôi biết đó là thật. Tôi cũng biết mình không thể không làm gì đó.

Sau sự việc cùng cộng đồng chung tay giúp đồng bào miền Trung, mọi người có lẽ cũng đã thấy tôi gặp nhiều cản trở khó khăn thế nào. Nhiều lần tôi cũng muốn lùi bước, nhưng nhìn những hình ảnh đầy đau xót thế này tôi thực sự không cầm lòng không được. Chẳng lẽ tôi lại thêm một lần đặt dấu hỏi: chúng ta đã làm gì để thiên tai mỗi ngày càng nặng nề? Thiên tai hay là nhân tai? Thôi, giờ là lúc tạm bỏ qua câu hỏi để đến với đồng bào. Ngoài ra, dù đôi lúc ức chế, nhưng khi càng bị bôi nhọ, vu cáo, tôi lại càng thấy mình mạnh mẽ hơn. Tôi sẽ tiếp tục. Tôi không thể chấp nhận những kẻ xấu xa đó làm nhụt chí mình”.

Tuy nhiên rút kinh nghiệm của lần hoạt động từ thiện giúp đồng bào miền Trung, MC Phan Anh cho biết lần này không kêu gọi rộng rãi mà chỉ kêu gọi trong phạm vi bạn bè, đồng thời MC Phan Anh cũng thông báo sẽ  minh bạch cụ thể, tên, địa chỉ, số tiền đóng góp của từng người và toàn bộ bản sao kê của tại khoản Phan Anh trên trang web: "Từ thiện để làm gì"

Theo chia sẻ của MC Phan Anh, toàn bộ số tiền chuyển vào TK này từ nay đến hết 30/6/2018 đều được sử dụng cho việc hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng của lũ lụt. Gia đình MC Phan Anh cũng xin được góp cùng mọi người 50.000.000 đồng.

Xem thêm: Những hình ảnh đau thắt lòng lũ quyets ở Hà Giang

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN