Thứ hai, 08/08/2022 | 05:51
RSS

Vụ cháu bé bò trên QL7A: MC Phan Anh lên tiếng việc vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Thứ năm, 17/05/2018, 09:55 (GMT+7)

Theo Phan Anh, việc trẻ em bò trên đường quốc lộ đã xảy ra mấy lần rồi. May là lần nào cũng bình an. Anh cho biết, bản thân mình rất sợ tình trạng nhà dân bám sát mặt đường quốc lộ như hiện nay.

Phan Anh lên tiếng vi phạm hành lang an toàn đường bộ
Vụ cháu bé bò trên QL7A: MC phan anh lên tiếng việc vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Mới đây, một tài xế ô tô khi đang lưu thông trên QL7A đã bất ngờ phát hiện ngay trước mũi xe mình là một em bé đang tập bò. Sự việc này ngay sau đó đã thu hút sự chú ý của dư luận, trong đó có MC Phan Anh.

Anh viết: "Ơn giời... Sự việc tương tự xảy ra mấy lần rồi! May mà lần nào cũng bình an! Phải nói thật sự mình rất sợ tình trạng nhà dân bám sát mặt đường quốc lộ như ở Việt Nam Vi phạm hành lang an toàn đường bộ có lẽ cũng là một vi phạm phổ biến nhất. Đường mở tới đâu nhà cứ bám sát mặt đường đến đó. Một thời gian là thấy đường thành phố! Hành lang an toàn giao thông liên tục bị dân gỡ bỏ để thuận tiện cho sinh hoạt! Đi đường quốc lộ các đoạn qua đô thị khối phen giật mình! Haiz! Mà chẳng biết phải làm sao!".

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một video clip với thời lượng gần 2 phút, quay cảnh một em bé đang bò lổm ngổm trên quốc lộ 7A trước đầu 2 chiếc ôtô. Người đăng tải clip nói trên là anh Nguyễn Trọng Hải (25 tuổi, trú huyện Con Cuông, Nghệ An).

Tài xế này cho biết, sự việc xảy ra lúc khoảng 13h50 ngày 15/5, khi anh đang cùng gia đình về quê ngoại ở huyện Anh Sơn. Đi đến khu vực xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) thì anh bất ngờ phát hiện trên đường có một em bé đang bò lổm ngổm ra giữa đường.

Anh Hải và một tài xế xe tải khác chạy chiều ngược lại kịp thời phát hiện, dừng xe. Ngay sau đó, tài xế này xuống xe rồi bế cháu bé vào nhà tìm bố mẹ. Bố cháu bé lúc này vẫn ngơ ngác không biết chuyện gì xảy ra.

Xem thêm: Thót tin với em bé bò ra đường giữa đường quốc lộ.

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN