Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:49
RSS

Sao Việt đồng loạt lên tiếng chỉ trích Phạm Anh Khoa, thất vọng về CSAGA

Chủ nhật, 13/05/2018, 19:39 (GMT+7)

Hàng loạt sao việt đã lên tiếng chỉ trích Phạm Anh Khoa "không đáng mặt đàn ông". Bên cạnh đó, họ cũng tỏ ra thất vọng về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA).

Sao Việt đồng loạt lên tiếng chỉ trích Phạm Anh Khoa và buồn vì hội bạn thân

Sao Việt đồng loạt lên tiếng chỉ trích Phạm Anh Khoa và buồn vì hội bạn thân

Phát ngôn của Phạm Anh Khoa hôm 12/5 trong đó nam ca sĩ cho biết hành động của mình không phải là quấy rối tình dục vì “sờ mông là cách chào hỏi” trong showbiz Việt đã nhận nhiều phản ứng từ dư luận. Đặc biệt, những đồng nghiệp của Phạm Anh Khoa cũng không còn gì để bào chữa cho anh. Nhiều nghệ sĩ đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân về "lý luận" của nam ca sĩ này.

Muốn xin lỗi, hãy xin lỗi như 1 người đàn ông! Còn không, hãy câm như 1 con hến!

MC Phương Mai bức xúc: "Showbiz vốn đã bị quy chụp là giới phức tạp rồi, em đây còn phải đấu tranh mãi gia đình mới đồng ý cho hoạt động trong nghề này. Giờ anh tặng thêm quả định nghĩa này thì đến em chắc cũng chẳng dám nhận mình làm trong showbiz nữa, nếu thực sự có chuyện dân tình trong giới chào nhau bằng mấy cái vỗ mông! 

Mấy hôm nay theo dõi tin về anh, em bức xúc, nhưng đồng thời cũng hèn, chẳng dám lên tiếng, sợ động chạm anh, quản lý của anh, bạn bè của anh. Nhưng đến hôm nay, rửa mắt bằng những phát ngôn hôi rình này của anh thì em quyết định hết hèn!

Thôi anh đã xin lỗi rồi thì xin lỗi cho tròn luôn đi. Ai chẳng biết anh là người thế nào. Xin lỗi nửa vời rồi giả bộ không hiểu những gì mình làm là sai (!?). Anh gần 40 tuổi rồi, suốt những năm tháng qua, anh chui trốn ở khe nào trên trái đất mà không được tiếp nhận thông tin về đạo đức hả anh Khoa?".

Nữ ca sĩ Khánh Ngọc cũng bày tỏ về phát ngôn của đồng nghiệp cùng thời: "Làm nghề 13 năm giờ mới biết vỗ mông là chào hỏi. Thôi hãy im đi đừng nhiều lời ngụy biện nha. Quả báo là có thật, quay đầu là bờ đừng cố quá!".

Ca sĩ Tóc Tiên bày tỏ sự bất bình trước cách xử lý của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA): "Nửa đêm xem cái clip mà bực mình quá. Chưa bao giờ biết tổ chức CSAGA này... và giờ biết rồi thì “như một trò đùa". Tôi đang sống ở xã hội gì thế này?".

Nghệ sĩ Quốc Thuận cũng phản đối suy nghĩ này của Phạm Anh Khoa. Anh nói: "Điều Phạm Anh Khoa nói là sai hoàn toàn, là vơ đũa cả nắm. Nghệ sĩ là người làm văn hóa và phải là người hành xử có văn hóa. Chào hỏi kiểu "vỗ mông" là hành động phi văn hóa. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một đồng nghiệp nào chào hỏi bằng kiểu vỗ mông nhau, ngay cả khi đùa giỡn cũng vậy. Chào hỏi kiểu đó dễ bị ăn tát lắm".

Ca sĩ Nguyên Vũ cũng lên tiếng: "Đừng nhân danh showbiz, chưa bao giờ thấy ai chào hỏi nhau bằng cách đó cả. Một người, hai người, ba người, vậy mà vẫn lấy showbiz để chống chế sao? Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng thà im lặng để sửa sai còn hơn ngồi chễm chệ lên sóng mà lại làm cho cái showbiz thêm bị kỳ thị.

Còn cái trung tâm làm cái clip phỏng vấn gì đó, hãy có tâm chút đi. Những giọt nước mắt, những ấm ức của những cô gái kia không phải là hiểu lầm mà là nỗi đau đớn, thậm chí là nỗi nhục khi phải cắn răng im lặng".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thể hiện sự bức xúc: "Xin lỗi chứ tôi thấy cái clip này quá tởm! Trung tâm Bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em đã tốn công làm 1 clip 45 phút nói những điều vớ vẩn để thanh minh cho 1 người bị 3 lời tố cáo "quấy rối tình dục" và tiếp tục mời Phạm Anh Khoa làm tiếp tục làm Đại sứ của chiến dịch chống "quấy rối tình dục", thì nên mời thêm Minh Béo... làm Đại sứ chiến dịch "chống ấu dâm" luôn cho trọn bộ!

Còn người đàn bà và ông đàn ông trong clip, tôi nghĩ nếu 2 người đã được trải qua cảm giác có người thân bị như vậy, thì 2 người đã không diễn 1 trò hề như thế này! Người trong nghề chúng tôi chưa bao giờ xem vỗ mông nhau là 1 cách chào hỏi!

Và không có phòng thu nào biến thái như cái phòng thu mà mấy người đang miêu tả! Muốn xin lỗi, hãy xin lỗi như 1 người đàn ông! Còn không, hãy câm như 1 con hến! Chứ đừng nói vớ vẩn như 3 con khỉ!".

Thất vọng với hội bạn thân vợ Anh Khoa

Vào ngày 1/5, khi May Phạm (bà xã Phạm Anh Khoa) đăng status bênh vực chồng giữa tâm bão bị Phạm Lịch tố cáo gạ tình, hội bạn thân của chị như Thân Thúy Hà, Tăng Thanh Hà đã vào động viên.

Tăng Thanh Hà viết: "Sẻ và TM (Phạm Anh Khoa) cố lên". Còn Thân Thúy Hà ủng hộ vợ chồng Phạm Anh Khoa: "Em cứ làm điểm tựa để TM an tâm rồi cùng nhau giải quyết theo cách ổn thỏa và sạch sẽ nhất để tên tuổi không bị ảnh hưởng bởi những chuyện hài này".

Ca sĩ Pha Lê cho biết, cô thất vọng về hội bạn thân vợ Anh Khoa: "Mình từng rất quý những anh chị đồng nghiệp cứ thấy chuyện gai mắt hay bất công là lên tiếng bảo vệ lẽ phải, họ đóng góp 1 phần không nhỏ để dư luận và khán giả có cái nhìn đúng đắn và tích cực hơn vào cuộc sống, họ truyền nguồn năng lượng tốt tới người khác trong đó có mình... Nhưng... trong câu chuyện ồn ào vừa rồi của showbiz, họ lại là bạn của nhau, họ bênh vực nhân vật chính... và họ im lặng khi bạn họ làm sai!

Thấy không... đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc mới có tí cỏn con này còn đã thay đổi cả cách hành xử của 1 người thì bảo sao những chuyện lớn hơn lại không có ô dù hay bao che, thế thì từ nay đừng vỗ ngực tự xưng hay lên tiếng phê bình người khác nữa nhé khi bản thân thấy người cạnh mình sai mà không dám mắng! Thương bạn là phải chỉ cho bạn cái sai cái đúng chứ không phải mù quáng hùa vào tất cả những gì bạn làm! Bỗng dưng sự nể trọng trong mình vơi đi ít nhiều! Buồn".

Bà xã Huy Khánh lên tiếng: "Du côn tiếp đi, đồ tồi. Các bạn nữ đừng bao giờ yếu đuối để loại cầm thú mang lớp áo nghệ sĩ này ức hiếp. Hãy lên tiếng".

Đặc biệt, trong phần bình luận với bạn bè, nữ diễn viên còn nhấn mạnh: "Nhiều người còn bênh vực quá đáng. Em mới nhắn tin cấm ông kia không được dẫn Cat (tên ở nhà của con gái Huy Khánh) giao du với thể loại này". Dòng bình luận này nhận được nhiều lượt like của bạn bè cựu người mẫu.

Tiếp đó, khi trả lời dưới bình luận của một người bạn có nội dung: "Cả hội bạn thân của người vợ xúm lại bênh Phạm Anh Khoa mới ác", cô đánh giá: "Mù quáng quá".

 

Xem thêm: Phạm Anh Khoa chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi bị các cô gái tố quấy rối tình dục

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN