Thứ ba, 06/06/2023 | 09:26
RSS

Sao Việt thay đổi thái độ khi Phạm Anh Khoa xin lỗi chân thành

Thứ tư, 16/05/2018, 06:50 (GMT+7)

Ngay sau khi Phạm Anh Khoa tổ chức họp báo và gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch, Nga My, M.P- những người tố nam rocker "gạ tình", nhiều sao Việt đã lên tiếng.

Sao Việt thay đổi thái độ khi Phạm Anh Khoa xin lỗi chân thành
Sao Việt thay đổi thái độ khi Phạm Anh Khoa xin lỗi chân thành

Chiều 15/5, Phạm Anh Khoa mở họp báo để nói về scandal "gạ tình" thời gian qua. Tại đây, nam rocker xuất hiện với vẻ ngoài tiều tụy, rơm rớm nước mắt gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch, Nga My, cũng như M.P... - những người từng tố anh có hành vi "gạ tình". 

Ngoài ra, anh còn gửi lời xin lỗi đến Vân Anh và Trung tâm CSAGA, gia đình, đặc biệt là vợ. Đồng thời, anh cũng nhận sai và rút lại phát ngôn: "Trong showbiz vỗ mông nhau là chuyện bình thường".

Sau lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch và nhiều sao Việt đã lên tiếng. Thay vì thái độ gay gắt như trước, nhiều người đã có cái nhìn cảm thông hơn với nam rocker.

Đã biết nhận lỗi và xin lỗi chân thành

Nam diễn viên Huy Khánh động viên Anh Khoa tuyệt vời khi biết nhận lỗi và tha thứ:  "Trong cuộc đời, chỉ có hai hạng người không biết hối hận. Đó là những vị Thánh đã giải thoát, không còn lỗi lầm và những người cực kỳ ác độc, không hề biết tội phước là gì. Ngoài hai hạng người trên, những người bình thường sở dĩ không hối hận là do họ không biết lỗi. Nếu biết lỗi của mình, trong lòng ai cũng đều có sự hối hận thầm kín. Nhìn lại bản thân mình, chúng ta sẽ thấy không ít lần trong đời, chúng ta đã buồn và hối hận thật sự về những sai lầm mình đã gây nên. 

Tâm hối hận là dấu hiệu của Đạo Đức. Khi đã mắc phải lỗi lầm, phải chân thành nhận thấy điều đó để hối hận và sửa chữa. Và...ngày hôm nay em đã làm được điều đó, biết nhận lỗi, xin lỗi chân thành".

Người mẫu Quang Tuyến cũng động viên Anh Khoa: "Bước qua cơn giông bão con người ta sẽ tự động có thêm sức mạnh để đối đầu với cuộc sống khắc nghiệt... Chưa biết chắc ai sai ai đúng, nhưng việc mình làm thì mình đối đầu với nó trực tiếp... Như thế này mới đúng là TM PAK..."

“Trước khi câu chuyện xảy ra trên mặt báo, tôi đã ngồi và nói chuyện với vợ Khoa rất nhiều lần và lần nào cũng khuyên Khoa nên xin lỗi, nhưng vì trong nhận thức của Khoa thời điểm ấy, cậu ấy không có lỗi, lại có cảm giác người khác đang muốn dùng sự việc này để gây sức ép nên để sự nóng nảy, cố chấp, bản năng và những lời nói bậy bạ dẫn dắt câu chuyện đi quá xa.

Tôi không thể lên tiếng bênh vực bạn mình, vì tôi biết cậu ấy sai, và tôi tin, nếu tôi vì thân mà bênh vực cái sai thì càng hại bạn mình hơn. Tôi cũng viết rất nhiều lần status bày tỏ sự thất vọng, rồi lại xoá đi. Tôi càng không thể là người tự tay đẩy cha của các con nuôi mình xuống vực thẳm được!” - Hoàng Bách chia sẻ.

Giọng ca Chuyện chàng cô đơn tâm sự khi clip của Phạm Anh Khoa với CSAGA được chia sẻ, anh có hứa sẽ lên tiếng ủng hộ vì khi ấy anh nghĩ đó sẽ là những lời xin lỗi ngắn gọn nhưng chân thành và đầu đủ. Tuy nhiên, khi xem xong, Hoàng Bách lại càng buồn hơn vì biết rằng “dầu đã được châm thêm vào lửa”.

Hoàng Bách kể: “Tối qua, vợ Khoa dắt bé nhỏ qua nhà tôi và nói chuyện rất khuya, con gái lớn, cô bé đủ lớn phần nào cảm nhận được câu chuyện, thì đã được bà nội đưa đi 'lánh nạn'. Có mấy ngày mà May trông như một người khác, tiều tuỵ và hốc hác. 

Tất nhiên, tôi biết rằng, câu chuyện nào cũng có những góc mà người ngoài khó có thể tường tận, nhưng trong trường hợp này, là Khoa sai và cần phải đưa ra lời xin lỗi như đã làm chiều nay!”.

Nam ca sĩ sinh năm 1980 nhận xét mặc dù đã muộn, anh vẫn cho rằng Phạm Anh Khoa đã có quyết định đúng , dũng cảm, từ tận đáy lòng mình khi nam rocker thực sự nhận ra sai lầm và ý thức được điều đó.

Anh tin rằng sau sự việc lần này Phạm Anh Khoa sẽ sống tốt, lý trí và trách nhiệm hơn. Cuối cùng, Hoàng Bách chốt lại: “Khoa, em đã sai, hãy làm lại, vì các con, vì người phụ nữ vì yêu em mà chịu nhiều cay đắng không chỉ những ngày qua”.

Lời xin lỗi chân thành

MC Phan Anh viết: "Những ai đã tấn công, mỉa mai Phạm Lịch, Nga My, MP.. có lẽ cũng nên tự vấn bản thân, và nếu có thể hãy dành cho họ lời xin lỗi, ít nhất là từ trong tâm. Các cô gái đó là những người dũng cảm!

Tôi nghĩ lần xin lỗi này của Phạm Anh Khoa là những lời chân thành và cậu ấy đã nhận thức được hành vi không chuẩn mực của mình. Một bài học đắt giá phải trả bằng cả sự nghiệp, cùng những tổn thương cho gia đình, con cái. Đây cũng là sự kiện đáng lưu ý để mỗi người, trong đó có tôi tìm hiểu thêm kiến thức về quấy rối tình dục hay phòng chống xâm hại phụ nữ".

Cựu người mẫu Xuân Lan cung cảm nhận sự chân thành từ lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa: "Mình không nói chuyện đã qua mà nói về thái độ ở lần xin lỗi này. Cá nhân mình cảm thấy đó là sự chân thành..

Tin rằng em đã thật sự hiểu. Khi em nhắc đến các con. Tin rằng trái tim em thắt lại..Tin rằng em sẽ giữ lời hứa.. Hy vọng rằng.. mọi người sẽ rộng lòng bao dung....Rồi sẽ qua hết.. đời cuốn trôi mãi.. tha thứ cho mùa thu bé dại.. “

Ca sĩ Pha Lê cho biết cô thật sự nước mắt đã rơi khi đọc những dòng này của anh Khoa! 

"Bao nhiêu tức tối bực dọc tan biến hết bù lại thấy quý anh hơn, tuy không thể quý theo kiểu quý ơi là quý nhưng ít nhất đã không còn cảm thấy “ghê” anh nữa! Chân thành xuất phát từ trái tim, và rõ ràng nó đã chạm vào được cảm xúc của mình hôm nay, bỗng nhiên nhẹ nhõm hẳn! Bao nhiêu nguồn năng lượng xấu mấy ngày qua biến mất sạch sẽ! Phạm Lịch ơi...Lê Hoàng Nga My ơi... các em có thể bình yên được rồi, hãy ngủ thật ngon để có được năng lượng tích cực bắt đầu làm nghề thật hoành tráng!"

Nguyễn Khánh Thy cho rằng: "Nếu như Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi ngay từ khi câu chuyện bắt đầu có lẽ mọi chuyện cũng không đi xa đến vậy. Ngay từ đầu Lịch đã nói rõ “em chỉ cần lời xin lỗi chân thành “.

Đã làm đàn ông, nghệ sĩ nổi tiếng, làm cha của một gia đình. Thì Phạm Anh Khoa nên tỉnh táo hơn rất nhiều mới đúng. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. Nhưng bây giờ quyền quyết định nó không nằm ở ai. Nó sẽ thuận theo lẽ tự nhiên, cái kết đẹp hay xấu phụ thuộc vào cách xã hội nhìn nhận. Showbiz không đẹp nhưng nó không xấu.Nó là nơi để người nghệ sĩ phải sống và làm nghề chân chính nhất".

Xem thêm: Phạm Anh Khoa khóc và nói: Tôi thật lòng xin lỗi Phạm Lịch, Nga My và MP

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN