Chủ nhật, 28/05/2023 | 19:48
RSS

Cục NTBD: Phải có bằng chứng cụ thể, Cục mới can thiệp được vụ Anh Khoa

Thứ hai, 14/05/2018, 16:25 (GMT+7)

Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh cho biết, các đơn vị sản xuất có quyền loại Phạm Anh Khoa ra khỏi các chương trình.

Cục NTBD: Phải có bằng chứng cụ thể, Cục mới can thiệp được vụ Anh Khoa
Cục NTBD: Phải có bằng chứng cụ thể, Cục mới can thiệp được vụ Anh Khoa

Mới đây, ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa, thể thaodu lịch lên tiêng xung quanh vụ việc ca sĩ Phạm Anh Khoa bị tố gạ tình và tấn công tình dục.

"Tùy chương trình, tùy đơn vị tổ chức, bầu show, Phạm Anh Khoa có được biểu diễn hay không, phía quản lý nhà nước chưa thể can thiệp vào việc này", ông Vinh cho biết trên Zing.

Quyền Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định rằng Cục cũng đã biết vụ việc của Phạm Anh Khoa nhưng mới là thông tin trên mạng, trên báo chí và chưa có căn cứ cụ thể.

"Cục phải đợi đủ thông tin, còn việc Phạm Anh Khoa mới là chuyện thái độ, dư luận, chưa có đủ căn cứ để Cục can thiệp. Nghị định biểu diễn cũng chưa cho can thiệp khi mới là dư luận. Trước đây cũng có một số vụ, chiều nọ chiều kia nhưng chưa có bằng chứng cụ thể. Phải có bằng chứng cụ thể, Cục mới can thiệp được", ông Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh.

Trước đó, vào tối 13/5, Phạm Anh Khoa đã bị ban tổ chức Rock’n’Share 2018 gạch tên ra khỏi chương trình vì ồn ào "quấy rối tình dục".

Đại diện BTC cho hay: "Sau những phát ngôn của Phạm Anh Khoa trong một talk show phát sóng vào ngày 12/5, làn sóng phản ứng của dư luận quá mạnh mẽ. Chúng tôi không thể làm ngơ việc đó, nhất là show cũng hướng đến những em nhỏ và công việc thiện nguyện. Do đó tôi quyết định cắt những tiết mục của Phạm Anh Khoa trong chương trình".

Những ngày qua, việc Phạm Anh Khoa bị nhiều vũ công tố "gạ tình" gây xôn xao. Không chỉ khiến dư luận bức xúc vì lời xin lỗi thiếu sự chân thành, lấp liếm sai lầm mà câu nói: "Ở showbiz, vỗ mông cũng là một cách chào hỏi" của Phạm Anh Khoa cũng bị nhiều nghệ sĩ phản ứng lại. Rất nhiều khán giả, nghệ sĩ cũng đã tẩy chay Phạm Anh Khoa.


Xem thêm: 'Tôi bị Phạm Anh Khoa khóa tay, ép vào tường để tấn công tình dục'

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN