Thứ ba, 30/11/2021 | 05:55
RSS

Nhầm là khỉ, thợ săn giương súng bắn chết một người

Thứ sáu, 15/01/2021, 08:47 (GMT+7)

Phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá cách khoảng 30m. Thợ săn đưa súng lên hướng về phía tảng đá, bóp cò.

Ngày 15/1, theo nguồn tin trên Dân trí, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (SN 1984), trú tại bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông để điều tra làm rõ về hành vi "Vô ý dẫn đến chết người".

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 8/1, Chầu mang theo súng đi vào rẫy thăm bẫy thú. Lúc này, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi trên tảng đá cách khoảng 30m. 

Thấy vậy, Chầu đưa súng lên ngắm nghía, bóp cò. Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục xuống, phần đầu chảy rất nhiều máu. Người bị bắn được xác định là anh anh Lẩu Văn V. (SN 1981, trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút).

Thấy vật sau tảng đá tưởng nhầm là khỉ, thợ săn giương súng bắn chết một người

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, Chầu nhanh chóng cùng một số người khác đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng Vàng đã chết trên đường đi cấp cứu. Chầu gọi điện báo người nhà nạn nhân biết, đồng thời đưa thi thể anh V. ra quốc lộ 14 thì bị người dân sinh sống khu vực gần đó phát hiện và trình báo với Công an huyện Đắk Song.

Theo báo Lao động, kết quả điều tra ban đầu cơ quan công an xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau. Trong quá trình đi săn, do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên nổ súng về phía anh Vàng với mục đích bắn khỉ khiến nạn nhân trúng đạn tử vong.

Cơ quan điều tra Công an huyện Đắk Song cho biết, đây không phải là lần đầu tiên tại Đắk Nông xảy ra tình trạng bắn chết người vì tưởng nhầm là thú rừng trong lúc đi săn. Phần lớn súng săn mà người dân sử dụng đều là súng tự chế.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại