Thứ tư, 26/01/2022 | 20:31
RSS

Nghèo đến cùng cực, mẹ mang theo 4 con thơ sang thế giới bên kia

Thứ sáu, 16/06/2017, 14:45 (GMT+7)

Bà mẹ người Trung Quốc Yang Gailan, 28 tuổi, dùng rìu giết ba con gái, 3, 5 và 6 tuổi, cùng con trai 5 tuổi rồi uống thuốc trừ sâu tự tử.

Vụ việc mẹ giết con rồi tự tử vì đói nghèo xảy ra ở tỉnh Cam Túc, Tây bắc Trung Quốc. Cảnh sát cho biết, cô Yang Gailan (28 tuổi) đã dùng rìu giết ba con gái, 3, 5 và 6 tuổi, cùng con trai 5 tuổi rồi uống thuốc trừ sâu tự tử.

Cảnh sát cũng cho biết, có thể người mẹ này đã ở trong trạng thái tuyệt vọng cực độ bởi cảnh đói nghèo, và gia đình đã trởn nên quá túng quẫn.

Người chồng, Li Keying, cũng đã chết vài ngày sau vụ việc thương tâm trên. Được biết, anh quay về làng một ngày sau cái chết của vợ con, và khi hoàn thành tang lễ cho vợ con thì anh mất tích. Hai ngày sau, thi thể của anh được tìm thấy ở gần khu rừng.

Vì quá nghèo đói mà vụ mẹ giết con ở ngôi làng Trung Quốc mới xảy ra. Ảnh minh họa

Vì quá nghèo đói mà vụ mẹ giết con ở ngôi làng Trung Quốc mới xảy ra. Ảnh minh họa

Anh cũng được xác định đã chết vì thuốc độc, nhưng người ta vẫn chưa rõ liệu đó có phải là một vụ tự tử hay không.

Vụ việc trên, khiến những người sống tại những thành phố phát triển ở phía đông bị sốc, vì phần lớn họ không thể tưởng tượng được còn hàng triệu người Trung Quốc vẫn đói nghèo đến mất hy vọng sống.

Sự việc trên "phản ánh chính xác thực tế đau lòng về mức độ đói nghèo ở Trung Quốc", Xiang Songzuo, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, viết trên tài khoản Weibo cá nhân. "Một bên là các quan chức tham nhũng hàng trăm triệu, giới nhà giàu chi tiền ăn chơi hàng ngày, thi xem ai tiêu nhiều hơn. Bên còn lại là những người nghèo đói đến mất hy vọng sống".

Phần đông dân số Trung Quốc vẫn đang sống trong tình trạng đói nghèo. Ảnh minh họa

Phần đông dân số Trung Quốc vẫn đang sống trong tình trạng đói nghèo. Ảnh minh họa

Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nhưng tình trạng bất bình đẳng còn rõ rệt. Tờ Global Times dẫn số liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết khoảng 70 triệu người dân nước này đang sống dưới nghèo, chủ yếu ở khu vực nông thôn.

"Trường hợp của Yang khiến người sống tại những thành phố phát triển ở phía đông bị sốc vì phần lớn chúng tôi không thể tưởng tượng được còn hàng triệu người Trung Quốc vẫn đói nghèo", Dang Guoying, chuyên gia phát triển nông thôn tại Học viện Khoa học xã hội Trung Quốc, nói.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN