Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:39
RSS

Đi thẩm mỹ cho xinh, cô gái suýt chết vì bác sĩ bỏ quên băng gạc trong mũi

Thứ sáu, 16/06/2017, 11:09 (GMT+7)

Cô gái có tên là Runthiwa người Thái Lan quyết định đi sửa lại chiếc mũi xấu xí của mình. Vậy mà cô lại suýt chết vì bác sĩ bỏ quên băng gạc trong mũi.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng Thái Lan hết sức xôn xao về câu chuyện "khóc không ra nước mắt" sau khi phẫu thuật thẩm Mỹ của một cô gái có tên là Runthiwa. 

Được biết, Runthiwa đã đi sửa lại chiếc mũi xấu xí của mình. Trước đó, cô gái này đã đi tìm hiểu thông tin rất kỹ về trung tâm thẩm mỹ mà mình sẽ đến và biết được, trung tâm này khá có tiếng tăm, cũng như đã từng có rất nhiều người đến đó để nâng tầm nhan sắc.

Tuy nhiên, ngày đầu tiên sau khi trở về nhà từ cuộc phẫu thuật, Runthiwa thấy máu không ngừng chảy từ mũi xuống nên đã lập tức đến gặp bác sĩ. Sau khi kiểm tra, vị bác sĩ phẫu thuật cũng không thấy điều gì bất thường mà nghĩ nguyên nhân có lẽ chỉ là do tác dụng phụ từ cuộc phẫu thuật mà thôi.

Sau cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, trong khoang mũi của cô Runthiwa vẫn còn băng gạc y tế. Ảnh: Internet

Tiếp đến 3 ngày sau, Runthiwa dần thấy khó thở, không thở được bằng mũi mà phải chuyển sang thở bằng miệng. Sau đó, cô giật mình khi phát hiện ra 1 miếng băng gạc y tế nhỏ vẫn còn trong 1 bên mũi của mình. Thấy vậy, cô bèn gọi điện đến hỏi bác sĩ và chỉ nghe được tiếng xin lỗi từ đầu dây bên kia, kèm theo câu nói "có thể tự mình lấy cái kẹp để gắp nó ra được".

Chưa dùng lại ở đó, đến này thứ 7, Runthiwa lại phát hiện ra một miếng băng gạc khác ở 1 bên mũi còn lại của mình. Lần này, miếng băng gạc dài hơn và ở vị trí sâu hơn so với cái cũ. Chính vì vậy, cô đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để m  ọi người biết và rút kinh nghiệm. Runthiwa cho rằng nếu không phát hiện sớm, mũi của cô đã có thể bị nhiễm trùng và thối rữa.

Trước đó, vụ việc bỏ quên băng gạc trong mũi bệnh nhân từng xảy ra ở Singapore. Ngày 11/11/2014, tòa án Singapore bác đơn kháng cáo và giữ nguyên bản án 4 tháng tù treo, phạt 4.000 USD với bác sĩ Amaldass Narayana Dass, do “bỏ quên vài dị vật” trong mũi họa sĩ Sng Hock Guan.

Việc bác sĩ bỏ quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân không phải chuyện hiếm. Ảnh minh họa

Theo báo Straits Times, Ủy ban y khoa Singapore (SMC) cáo buộc bác sĩ Amaldass tắc trách khi phẫu thuật thẩm mĩ mũi cho bệnh nhân. Vị bác sĩ này đã không gây mê và bỏ cả gạc y tế trong mũi của bệnh nhân.

Đến lần phẫu thuật thứ hai sau đó 10 ngày, ông Amaldass còn không lấy phần sụn mũi nhân tạo cấy dưới da nam bệnh nhân này, dù có dấu hiệu mũi bị nhiễm trùng. Thậm chí, bác sĩ này còn bỏ quên cả chỉ khâu y tế trong vùng giữa hai lông mày của bệnh nhân. Họa sĩ Sng đến cơ sở của bác sĩ Amaldass phẫu thuật chỉnh sữa 5 vùng ở mũi.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN