Thứ năm, 30/03/2023 | 06:05
RSS

Nhạc sĩ Trần Tiến tái xuất sau thời gian chữa trị ung thư

Thứ hai, 21/02/2022, 10:50 (GMT+7)

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện trong sự kiện tri ân lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tham dự chương trình còn có MC Quyền Linh, ca sĩ Thanh Lam, ca sĩ Mỹ Linh,...

Mới đây, chương trình truyền hình tri ân Lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam đã lên sóng.  Chương trình có sự góp mặt của nhạc sĩ Trần Tiến, MC Quyền Linh, ca sĩ Thanh Lam, ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Tạ Quang Thắng, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Lê Minh (MTV), ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Ngọc Linh, MC Phùng Thế Phi… cùng những vị khách mời là các y bác sĩ, công an, bộ đội, các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

Xuất hiện tại sự kiện, nhạc sĩ Trần Tiến khiến người hâm mộ vui mừng, MC Quyền Linh không giấu được niềm hạnh phúc nói: "Tôi vô cùng phấn khích, mừng rỡ khi thấy sức khỏe của anh Trần Tiến đã tốt hơn rất nhiều sau khoảng thời gian dài chiến đấu với bệnh tật".

Nhạc sĩ Trần Tiến tái xuất sau thời gian chữa trị ung thư

Nhạc sĩ Trần Tiến tái xuất sự kiện sau thời gian chữa trị ung thư.

Thời gian qua, tôi được hay tin về sức khỏe của anh Trần Tiến nên rất lo lắng cho anh. Đến hôm nay thấy anh khỏe mạnh thế này, tôi vui quá".

Đến với chương trình, nhạc sĩ Trần Tiến gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã không quản nguy hiểm, khó khăn để dốc lòng vì đất nước. "Các bạn đã dùng danh dự của mình để chiến đấu, giúp đồng bào mình đỡ bị thiệt hại nhiều hơn, tôi rất xúc động vì điều đó". Nói xong, Trần Tiến hát ca khúc Sen hồng hư không do chính ông sáng tác.

Nhạc sĩ tâm sự: “Tôi viết bài hát này nhưng cho giọng của ca sĩ Tùng Dương. Giọng Tùng Dương thì cao, vang, bay bổng mà giọng tôi lại trầm. Hơn nữa, tôi cũng không thuộc bài hát của tôi, nhưng vì tấm lòng của tất cả các bạn ở đây, tôi sẵn sàng cầm giấy để hát. Tôi cũng xin lỗi khán giả vì không thuộc lời, phải cầm giấy để hát ca khúc của mình. Cũng may, tôi hát mà chưa bị đuổi khỏi chương trình".

Nhạc sĩ Trần Tiến tái xuất sau thời gian chữa trị ung thư

Ông cầm giấy hát ca khúc "Sen hồng hư không".

Sau đó, nhạc sĩ Trần Tiến vừa đàn vừa hát tiếp bài Không gục ngã và trải lòng về thời gian ông vắng bóng để điều trị bệnh tật:

Nói về khoảng thời gian chữa bệnh, ông nói:  “Giờ tôi vẫn đứng được ở đây là nhờ các bác sĩ đã cứu tôi. Các bạn biết đấy, may quá tôi đã sống lại. Chính những giây phút tôi nằm trên giường bệnh điều trị ung thư tôi phải chiến đấu với các bác sĩ để tự cứu lấy mình. Với những cảm xúc đó, tôi tự viết bài hát Không gục ngã. Tôi phải dùng âm nhạc để cứu chính mình vì tôi không thể đứng dậy được nữa. Tôi hát bài hát này tặng bệnh nhân thì hợp lý hơn tặng cho các bác sĩ, bài này buồn lắm".

Nhạc sĩ Trần Tiến tái xuất sau thời gian chữa trị ung thư

Chương trình tri ân lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam là sự kiện nằm trong chương trình âm nhạc Hát cho ngày mai, dự kiến phát sóng ngày 27/2 trên kênh HTV7.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại