Thứ năm, 21/10/2021 | 16:23
RSS

Ca sĩ Trần Thu Hà bác bỏ thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời

Thứ ba, 19/01/2021, 11:27 (GMT+7)

"Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến gia đình ngạc nhiên, sốc và phiền lòng", ca sĩ Trần Thu Hà nói về tin đồn nhạc sĩ Trần Tiến qua đời. Trong khi đó, vợ nhạc sĩ nói đây là "một sự xúc phạm".

Sáng ngày 19/1, mạng xã hội xôn xao thông nhạc sĩ Trần Tiến qua đời. Tuy nhiên, thông tin không xác thực này đã làm ảnh hưởng đến gia đình nhạc sĩ Trần Tiến. Ngay lập tức, ca sĩ Trần Thu Hà đã đăng status lên tiếng đính chính tin đồn này.

Cô khẳng định mọi tin đồn thất thiệt về nhạc sĩ Trần Tiến là vô căn cứ và chưa được kiểm chứng. Việc tung tin sai lệch khiến gia đình cô rất sốc và phiền lòng. Đồng thời, Trần Thu Hà tiết lộ luôn về tình trạng hiện tại của nhạc sĩ Trần Tiến, thông báo vào tháng 1 và tháng 3 tới ông sẽ có nhiều dự án âm nhạc diễn ra tại Hà Nội.

Hà Trần lên tiếng về thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời, tiết lộ sức khỏe hiện tại của ông
Hình ảnh thân thiết của Trần Thu Hà bên nhạc sĩ Trần Tiến

"Sáng nay, cả gia đình Hà rất bất ngờ với rất nhiều điện thoại tin nhắn về tình hình sức khoẻ của nhạc sĩ Trần Tiến. Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con- cháu trong gia đình ngạc nhiên, sốc và phiền lòng.

Hà mới về thăm bố Tiến ở Vũng Tàu. Bố khoẻ và tinh thần phấn chấn kiên cường. Điều mà bố luôn mong muốn mọi người đừng quan tâm quá nhiều và đó là lý do bố không tiếp xúc với truyền thông. Đối với gia đình Hà, sức khoẻ của mọi người là điều quan trọng nhất. Vì thế mọi sự ưu tiên, quan tâm là dành cho nhau sự lạc quan yêu cuộc sống".

Đồng thời, cô khẳng định: "Một lần nữa thay mặt gia đình, Hà khẳng định mọi tin đồn đang có là vô căn cứ. Bố Tiến vẫn khoẻ, vẫn có sáng tác mới, vẫn yêu đời và đọc tin tức hàng ngày. Vì thế nếu có tin không hay bố đọc được, chắc bố sẽ rất buồn".

Về phía nhạc sĩ Trần Tiến, ông khẳng định mình vẫn khỏe mạnh và không giấu khỏi bức xúc tin đồn ông đã qua đời: "Sao lại rủa tôi chết? Bên nào đưa, mạng xã hội à? Cả nhà tôi cũng đang gọi cho tôi".

Trong khi đó, chia sẻ với PV báo NLĐ, bà Bích Ngà - vợ nhạc sĩ Trần Tiến cũng tỏ ra rất bức xúc: "Việc đưa tin ông nhà tôi qua đời là một sự xúc phạm. Ông ấy vẫn khỏe mạnh và còn đang chuẩn bị họp báo cho đêm diễn ở Hà Nội sau Tết. Không thể chấp nhận được những thông tin kiểu này vì nó ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và tinh thần của gia đình chúng tôi".

Hà Trần lên tiếng về thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời, tiết lộ sức khỏe hiện tại của ông
Bức ảnh 27 năm trước của nhạc sĩ Trần Tiến và Tùng Dương được ca sĩ chia sẻ với VTV News.

Trước đó, chia sẻ với VTV News ngay sau khi tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời được đăng tải, Tùng Dương nói: "Hôm qua tôi vẫn còn nói chuyện với bố Tiến. Tôi còn gửi hình cách đây 27 năm về trước khi lần đầu gặp nhạc sĩ và hát cho ông nghe. Lúc tôi gửi hình cho bố Tiến, ông còn khoái trá cười hề hề và ôn lại kỷ niệm 27 năm trước với tôi" - Tùng Dương chia sẻ.

Nhạc sĩ Trần Tiến sinh năm 1947, ở Hà Nội, trong gia đình khá giả, có truyền thống nghệ thuật ở. Ông có anh ruột là ca sĩ Trần Hiếu và là chú của ca sĩ Trần Thu Hà. Năm 16 tuổi, Trần Tiến làm hậu đài cho Đoàn Ca múa Hà Nội. Sau một năm tự học, ông trở thành nghệ sĩ đơn ca của Đoàn và đi biểu diễn ở vùng tuyến lửa lúc bấy giờ như Quảng Bình, Vĩnh Linh.

Là một nhạc sĩ dòng nhạc trữ tình Việt Nam ông vừa sáng tác ca khúc quần chúng, vừa là ca sĩ. Nhạc sĩ Trần Tiến là tác giả của hàng loạt ca khúc nổi tiếng như “Mưa bay tháp cổ”, “Chị tôi”, “Giấc mơ Chapi”, “Một mình”…

Đo Đo
Theo Giáo dục & Thời đại