Thứ năm, 21/10/2021 | 16:26
RSS

Đám tang danh ca Lệ Thu có thể bị dời đến tháng 2 vì Covid-19

Thứ ba, 19/01/2021, 11:07 (GMT+7)

Theo chia sẻ từ người thân của cố danh ca Lệ Thu, lễ tang của nữ ca sĩ có thể được tổ chức vào tháng 2 vì hiện tại, dịch bệnh tại Mỹ đang diễn biến rất phức tạp.

Danh ca Lệ Thu trút hơi thở cuối cùng ở bệnh viện tại Mỹ lúc 19h ngày 15/1 (giờ địa phương). Hôm 3/1, con gái danh ca Lệ Thu cho biết bà đang trong tình trạng nguy kịch vì covid-19 Lệ Thu được đưa vào Bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ) và phải nằm phòng điều trị tích cực (ICU). 

Khi nghe tin danh ca Lệ Thu qua đời, hàng loạt những nghệ sĩ đã gửi lời tiếc thương đến giọng ca gạo cội. Trong đó, diễn viên, MC Đức Tiến cho biết, anh xót xa khi nghe tin bà qua đời. Nam nghệ sĩ nói rằng anh rất đau buồn khi nghe tin này từ người nhà của cố danh ca. Anh kể từ trước nay, anh cũng từng không ít lần gặp gỡ, đồng hành cùng danh ca Lệ Thu trong nhiều chương trình. Hương Lan, Dương Triệu Vũ, ca sĩ Hàn Thái Tú,... cũng để lại lòng tiếc thương với sự ra đi của nữ danh ca gạo cội.

Mới đây, chia sẻ với truyền thông, người em thân thiết của danh ca Lệ Thu là ca sĩ Quang Thành đã cho hay lễ tang sẽ dự kiến tổ chức vào tháng 2. Vì hiện tại, dịch tại xứ sở cờ hoa đang phức tạp, chính vì thế mà đám tang sẽ diễn ra lâu hơn dự định của gia đình.

"Gia đình danh ca Lệ Thu hiện chưa thông báo cáo phó. Thời gian này tang lễ chưa thể diễn ra do dịch bệnh bùng phát. Số người chết vì Covid-19 ở bang California tăng cao, do đó nhà tang lễ bị quá tải. Dự kiến lễ tang của chị diễn ra vào tháng 2", ca sĩ Quang Thành người em thân thiết danh ca Lệ Thu chia sẻ.

Đám tang danh ca Lệ Thu có thể bị dời đến tháng 2 vì covid-19
Danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Trước khi nhiễm Covid-19, danh ca Lệ Thu sống một mình ở thành phố Fountain Valley, California, Mỹ - nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Sau khi nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh, nữ danh ca đã nhập viện điều trị tại một bệnh viện ở địa phương. 

Chia sẻ với báo chí, chị Tú - con gái đầu nữ danh ca Lệ Thu cho biết trước khi hôn mê sâu, tinh thần bà vẫn rất lạc quan và điều trị tích cực. Danh ca Lệ Thu từng được bệnh viện chỉ định xuất viện khi bệnh trạng khá hơn. Tuy nhiên từ hôm Giáng sinh, sức khỏe nữ ca sĩ chuyển biến xấu, bị khó thở nên bà được đặt ống trợ thở, lâm vào hôn mê và qua đời ở tuổi 78.

Theo con gái nữ danh ca, sức khỏe bà trước giờ rất tốt, không có bệnh nền và hiếm khi nằm viện. Danh ca Lệ Thu cũng là người chu đáo trong việc chăm sóc bản thân, cực kì sạch sẽ, cẩn thận và biết giữ gìn sức khỏe. Vì thế thông tin ca sĩ Lệ Thu nhiễm Covid-19 khiến gia đình và người hâm mộ bà vô cùng sốc. 

Danh ca Lệ Thu sinh ngày 16/7/1943, tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là một trong những giọng ca hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam Lệ Thu, Thái Thanh, Khánh Ly là 3 cái tên lẫy lừng, để lại ảnh hưởng sâu đậm nhất. 

Tiếng hát Lệ Thu lan tỏa với các ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa... cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954-1975. Năm 1980, Lệ Thu sang Mỹ định cư cùng gia đình. Bà vẫn ca hát không ngơi nghỉ cho đến nay.

Đo Đo
Theo Giáo dục & Thời đại