Thứ ba, 27/10/2020 | 21:40
RSS

Nhạc sĩ Trần Tiến không bị ung thư, chỉ đi chữa mắt

Thứ sáu, 02/10/2020, 21:26 (GMT+7)

Mới đây, thông tin nhạc sĩ Trần Tiến mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4 thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là với những khán giả yêu mến nhạc sĩ Trần Tiến và những sáng tác của ông.

Nhạc sĩ Trần Tiến không bị ung thư, xác nhận chỉ đi chữa mắt

Đoạn tin nhắn giữa người bạn và ca sĩ Thu Hà cho thấy thông tin nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư là không chính xác. Ảnh: VTV News

Liên quan đến thông tin ca sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4, theo nguồn tin trên VTV News, một người bạn của gia đình nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà cho hay đây là tin không chính xác. 

Người bạn của ca sĩ Thu Hà cũng đã chia sẻ đoạn nói chuyện với cô vào chiều nay (2/10, theo giờ Việt Nam). Và như lời của nữ ca sĩ, nhạc sĩ không bị ung thư. Hiện nhạc sĩ Trần Tiến đã về Vũng Tàu nghỉ ngơi và dưỡng bệnh.

Trước đó, một số trang truyền thông đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4 đã khiến người hâm mộ cả nước bàng hoàng. Nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng và mong ông sẽ mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật. 

Trong lần gần nhất chia sẻ về tình trạng sức khỏe NS Trần Tiến cho hay: "Tám lần nhập viện vì bệnh, tám lần tôi tưởng tôi đi. Tám lần liền Vũng Tàu 'tái mặt' sợ ông Trần Tiến chết ở đây thì đau đớn quá. Thế nhưng, ông trời lại bảo tôi sống. May quá, tôi lại ngồi cười, tí ta tí tởn, lại đi uống rượu". 

Nhạc sĩ Trần Tiến không bị ung thư, xác nhận chỉ đi chữa mắt

Nhạc sĩ Trần Tiến hiện đã về Vũng Tàu dưỡng bệnh.

Nhạc sĩ Trần Tiến, sinh năm 1947, ở Hà Nội Lớn lên trong những ngày đất nước chiến tranh, ông nói mình không có tuổi thơ. Năm 16 tuổi, nhạc sĩ Trần Tiến làm hậu đài cho đoàn Ca Múa Hà Nội. Sau một năm tự học, năm 17 tuổi trở thành nghệ sĩ đơn ca của Đoàn và đi biểu diễn ở vùng tuyến lửa như Quảng Bình, Vĩnh Linh. Các bài hát Thanh niên ra tiền tuyến, Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp ra đời trong thời gian này và đã đoạt Giải A cuộc thi "Tiếng hát át tiếng bom" do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Thời gian sau, ông đi chiến trường Lào và đi biên giới phía Bắc, vừa sáng tác vừa biểu diễn. Trần Tiến viết ca khúc đều đặn. Xuất thân là ca sĩ chuyển sang sáng tác, Trần Tiến có lợi thế trong việc tự biểu diễn giới thiệu các tác phẩm của mình một cách sâu sắc, biểu đạt được tận cùng cảm xúc của người viết. Vì vậy, Trần Tiến đã được rộng rãi công chúng yêu mến.

Tên tuổi của ông gắn liền với những ca khúc như: Mặt Trời Bé Con, Tóc Gió Thôi Bay, Thành Phố Trẻ, Mẹ Tôi... Gần 10 năm trước, ông cùng gia đình đã rời Hà Nội để về Vũng Tàu sinh sống trong một ngôi nhà khá khang trang, rộng rãi.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN