Thứ bảy, 19/06/2021 | 08:22
RSS

'Ai rồi cũng sẽ khác' bị nghi đạo nhạc Hàn, sau Quang Hà đến lượt nhạc sĩ Phúc Trường lên tiếng

Thứ hai, 01/07/2019, 16:04 (GMT+7)

Sau khi nam ca sĩ Quang Hà lên tiếng đến lượt nhạc sĩ Phúc Trường, tác giả của ca khúc Ai rồi cũng khác nói về nghi vấn đạo nhạc này.

Ai rồi sẽ khác bị nghi đạo nhạc Hàn Quốc, nhạc sĩ Phúc Tường: Bài của tôi chẳng có đạo 1 bài nào của ai!
Ai rồi sẽ khác bị nghi đạo nhạc Hàn Quốc, nhạc sĩ Phúc Trường: Bài của tôi chẳng có đạo 1 bài nào của ai!

Ngày 26/6, nam ca sĩ Quang Hà đã cho ra mắt MV "Ai rồi cũng sẽ khác" sáng tác của nhạc sĩ Phúc Trường - đây là một trong những MV được anh đầu tư một cách kỹ càng và chỉn chu nhất.

Tuy nhiên, sau khi phát hành thì ngay lập tức ca khúc này bị vướng ồn ào vì nghi vấn đạo nhạc. Cụ thể giai điệu "Ai rồi cũng sẽ khác" được cho là na ná với bản hit đình đám một thời của nhóm nhạc T-Ara - Day by Day, đặc biệt là đoạn nhạc đầu tiên đã giống tới 100% giai điệu.

Đây là bản hit gắn liền với tên tuổi của T-Ara, được khán giả yêu nhạc quốc tế biết đến, trong đó có cả Việt Nam chứ không riêng gì Hàn Quốc. Day by day được T-Ara đầu tư thực hiện MV dưới dạng phim ngắn, kể lại một câu chuyện khoa học viễn tưởng về các anh hùng trong tương lai.

Mới đây, nhạc sĩ Phúc Trường, tác giả của ca khúc đã lên tiếng về việc đạo nhạc này. Nhạc sĩ Phúc Trường cho biết: "Bài này tôi viết cách đây 8 tháng. Lúc viết chỉ trên nền piano tự đánh và không hề biết là nó giống bài nào. Sau khi gửi demo cho Quang Hà và ekip sản xuất, tất cả moi người nghe liên tục và làm bài vẫn không nghĩ nó giống bài nào. 

Cho đến khi sản phẩm được phát hành trên mạng thì fan của nhóm nhạc Hàn Quốc vào nói giống. Tôi đã kiểm tra và nghe lại. Thực sự thì cái intro nghe khá giống. Nếu vì vấn đề này mà mọi người trách anh Quang Hà thì tôi xin được đứng ra xin lỗi toàn bộ fan của anh Quang Hà và fan của nhóm nhạc Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, tác giả ca khúc gây tranh cãi này cũng lên tiếng giải thích về chuyên môn: "Đạo nhạc tức là ở dây lấy nguyên bài hát của người ta viết lại lời Việt sau đó nói là nhạc của mình thì đó gọi là đạo nhạc. Nhưng mãi cho đến sáng nay tôi mới biết là viết bài na ná 1 bài khác. Đồng ý tôi xin chịu trách nhiệm vì đã là bài na bá bài Day by Day.

Còn tôi xin cam đoan bài của tôi chẳng có đạo 1 bài nào của ai. Có chăng là sự trùng lập vô tình rồi tạo thành hiệu ứng khán giả a dua theo. Làm nghề bao nhiêu năm, đâu có ngu đâu mà đi đạo 1 bài nhạc để làm mất hết tên tuổi xây dựng bao nhiêu năm."

Ai rồi sẽ khác bị nghi đạo nhạc Hàn Quốc, nhạc sĩ Phúc Tường: Bài của tôi chẳng có đạo 1 bài nào của ai!
Hình ảnh Quang Hà trong MV Anh rồi sẽ khác.

Trước đó, ca sĩ Quang Hà cũng đã lên tiếng về nghi vấn Ai rồi cũng sẽ khác đạo nhạc Day by Day của nhóm T-Ara Hàn Quốc. 

"Hiện tại Hà đã nghe bản Day by Day của nhóm T-Ara và cũng công nhận với các bạn 1 điều là cả intro và phần A là rất giống nhau giữa Ai rồi sẽ khác và Day by Day ( 80% giống). Hà cũng rất bức xúc không khác các bạn đâu. Hiện tại Hà đã liên lạc với Nhạc sỹ Phúc Trường mà Hà đã thể hiện để mong có lời giải thích cụ thể và rõ ràng nhất. 

Trước tiên Hà với tư cách là người thể hiện Ai rồi cũng sẽ khác xin gửi lời xin lỗi tới các bạn fans của Day by Day và nhóm T- Ara vì trước khi nhận bài Anh rồi sẽ khác thì Hà thực lòng ko biết sự giống nhau này nên mới thể hiện Ai rồi cũng sẽ khác . 


Bài hát Ai rồi cũng sẽ khác của nam ca sĩ Quang Hà. 

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN