Thứ bảy, 25/03/2023 | 14:55
RSS

Karik lên tiếng về nghi vấn "Người lạ ơi" đạo nhạc

Chủ nhật, 14/01/2018, 14:27 (GMT+7)

Karik và Châu Đăng Khoa xác nhận ''Người lạ ơi'' có sử dụng một đoạn nhạc của producer Robin Wesley nhưng được mua sử dụng một cách đàng hoàng.

"Người lạ ơi" tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng mấy ngày qua bởi giai điệu và ca từ dễ nghe, gần gũi với tâm trạng của nhiều bạn trẻ ngày nay. Ca khúc được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác, hoà âm phối khí bởi producer Nemo, thể hiện bởi Karik và Orange. 

Sau mấy ngày ra mắt, "Người lạ ơi" chiếm sóng các trang mạng với caption được sử dụng là câu hát trong bài: "Người lạ ơi, xin cho tôi mượn bờ vai, tựa đầu gục ngã vì mỏi mệt quá". Tuy nhiên, ca khúc bất ngờ bị cư dân mạng tố "đạo nhạc".

Cụ thể, nhiều người nghe cho rằng ca khúc có đoạn intro giống khá nhiều với một bản rap của nước ngoài mang tên What if của Robin Wesley. Phần giai điệu bị cho hao hao giống một ca khúc nhạc Việt mang tên Anh vẫn nhớ của ca sĩ có nghệ danh Nah.

Karik lên tiếng về nghi vấn Người lạ ơi đạo nhạc
Karik là ca sĩ thể hiện ca khúc Người lạ ơi cùng Orange. 

Sau những nghi vấn đặt ra, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và Karik đã chính thức lên tiếng. Karik cho biết 3 ca khúc được nhắc đến gồm Người lạ ơi, What if, Anh vẫn nhớ đều có chung một producer là Robin Wesley. Với Người lạ ơi, ca khúc có sử dụng một đoạn nhạc đầu của ca khúc What if và được mua bản quyền sử dụng. Điều này đã nhận được sự đồng ý từ chủ nhân ca khúc. 

Còn nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho biết đã mất 600 USD để mua lại đoạn guitar dạo đầu ca khúc của Robin Wesley. Khi đặt vấn đề, anh được producer người Hà Lan đồng ý hợp tác. "Nhiều người không biết đến việc hợp tác này nên cho rằng chúng tôi đạo nhạc. Phần đầu nghe hơi giống nhưng ở phần sau, chúng tôi đã làm mới ca khúc hoàn toàn", Châu Đăng Khoa nói thêm.


MV Người lạ ơi

Bảo An
Theo Đời sống Plus/GĐVN