Thứ hai, 16/05/2022 | 18:08
RSS

Ca khúc "Người lạ ơi" của Karik bị bóc phốt đạo nhái từ Âu sang Á

Thứ tư, 10/01/2018, 10:41 (GMT+7)

Tạo cơn sốt ngay từ khi mới ra lò, nhưng "Người lạ ơi" của Karik bị khán giả "bóc phốt" đạo nhái từ Âu sang Á.

Tối 6/1, Karik vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình mang tên “Người lạ ơi” kết hợp cùng Superbrothers và Orange. Ngay lập tức, ca khúc “Người lạ ơi” trở thành một trong những bản hit được quan tâm nhất hiện tại.

Ca khúc Người lạ ơi của Karik bị bóc phốt đạo nhái từ Âu sang Á
Giọng ca nữ ma mị, bí ẩn gây sức hút cho ca khúc 

Ca khúc gây ấn tượng bởi phần đọc rap của Karik cùng giọng ca nữ bí ẩn, ma mị, cuốn hút với nghệ danh Orange. "Người lạ ơi" nhanh chóng chiếm sóng trên các diễn đàn âm nhạc. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, ca khúc của Karik bị khán giả "bóc phốt" vì đạo nhái. Mới đây, một page đã đưa ra dẫn chứng cho việc phần intro ca khúc “Người lạ ơi”được “copy” y xì đúc với một bản rap của nước ngoài. Đó là bản “What if” của Robin Wesley.

Ca khúc Người lạ ơi của Karik bị bóc phốt đạo nhái từ Âu sang Á

Không chỉ vậy, phần nhạc của giọng ca nữ cũng hao hao giống một ca khúc nhạc Việt ra mắt trước đó – “Anh vẫn nhớ” của ca sĩ có nghệ danh Nah. Điều đáng chú ý là cấu trúc ca khúc hoàn toàn trùng khớp với “Người lạ ơi”.

Trước nghi vẫn đạo nhái sản phẩm âm nhạc, phía Karik vẫn chưa có lời giải thích nào. Một số fan của Karik cho rằng việc trùng hợp ngẫu nhiên trong sáng tác là không tránh khỏi. Tuy nhiên hầu hết đều tỏ ra nghi hoặc vì giai điệu và cấu tứ ca khúc quá giống với sản phẩm khác.

Mặc nghi án đạo nhái, hiện MV "Người lạ ơi" đã mốc gần 4 triệu view và “chiếm cứ” top 2 trending của YouTube.

MV "Người lạ ơi" của Karik

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN