Chủ nhật, 04/06/2023 | 04:52
RSS

Hồ Ngọc Hà bị tố hát ca khúc không xin phép

Thứ sáu, 12/01/2018, 09:18 (GMT+7)

Nhạc sĩ Minh Min vừa chia sẻ thông tin Khánh Ngọc, Hà Hồ hát và phối lại ca khúc “Chỉ còn những mùa nhớ” của anh mà không hề ngỏ lời xin phép.

Tối qua, trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ trẻ Minh Min đăng tải dòng trạng thái gửi đến Hồ Ngọc Hà Khánh Ngọc. Với tựa đề "Thân gửi chị Hà, chị Ngọc và một số đơn vị tổ chức" bài viết của Minh Min là bức tâm thư chia sẻ sự không hài lòng với việc Hồ Ngọc Hà và Khánh Ngọc sử dụng phiên bản "Chỉ còn những mùa nhớ" mà không xin phép tại một số chương trình biểu diễn. 

Đăng kèm bức tâm thư là hình ảnh được chụp lại phần thể hiện "Chỉ còn những mùa nhớ" (đã đăng tải trên YouTube) của Hồ Ngọc Hà và Khánh Ngọc. Nam nhạc sĩ khẳng định không hề biết ca khúc của mình được sử dụng và cũng không nhận được bất cứ lời xin phép nào từ hai nữ ca sĩ nói trên và đơn vị tổ chức. 

“Trước có đọc được nhiều chia sẻ của các tác giả về việc đứa con của mình được sử dụng không xin phép nhưng hôm nay tôi mới hiểu được cảm giác người trong cuộc. Chưa biết phải làm gì, chia sẻ ở đây để bạn bè biết là mình hoàn toàn không hay biết và không được xin phép về việc sử dụng tác phẩm”, tác giả sinh năm 1994 viết.

Hồ Ngọc Hà bị tố hát ca khúc không xin phép
Nhạc sĩ trẻ Minh Min chụp ảnh màn hình single Chỉ còn những mùa nhớ do Khánh Ngọc đăng tải trên YouTube. Ảnh: FBNV.

Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng ca khúc của Minh Min để biểu diễn tại một số chương trình, ca sĩ Khánh Ngọc còn cho ra cả single "Chỉ còn những mùa nhớ" mà không "ngỏ lời" với tác giả ca khúc này: “Hơn cả là ca sĩ Khánh Ngọc, chị ấy phối lại bài hát của mình mà mình nghe không biết phải nói sao, rồi còn đăng bán trên một ứng dụng nghe nhạc ở điện thoại”, Minh Min nhấn mạnh. 

Chia sẻ điều này, Minh Min cũng cho biết khi sáng tác các ca khúc, anh mong muốn tác phẩm được nhiều người yêu mến, lan tỏa. Từ trước tới nay anh luôn thoải mái khi các ca sĩ hát nhạc của mình.

“Tôi chưa bao giờ gây khó khăn gì tới anh chị nghệ sĩ muốn thể hiện những bài hát của mình, nhưng tôi sáng tác bằng những cảm xúc thực sự, không nhận đặt hàng bao giờ nên cũng chỉ mong nhận lại sự đồng cảm và tôn trọng”, tác giả Chỉ còn những mùa nhớ cho hay.

Hồ Ngọc Hà bị tố hát ca khúc không xin phép
Nhạc sĩ trẻ Minh Min

Trên trang cá nhân của mình, Bảo Trâm Idol - giọng ca gắn liền với ca khúc "Chỉ còn những mùa nhớ" của Minh Min cũng đã lên tiếng: “Bảo Trâm cũng đồng lòng với Minh Min. Mong một lần nữa, các chương trình có thể lưu ý về việc xin phép và thông báo cho nhạc sĩ về việc sử dụng ca khúc, vì một Việt Nam nghe nhạc, trình diễn và sử dụng ca khúc một cách văn minh”, nữ ca sĩ viết.

Chia sẻ trên Zing.vn, nhạc sĩ Minh Min cho biết rất buồn về sự việc. Minh Min khẳng định không muốn làm lớn chuyện nhưng rất mong nghệ sĩ và các đơn vị tổ chức chương trình ca nhạc hãy tôn trọng bản quyền.

“Tôi mong chờ phản ứng tích cực từ phía ca sĩ Khánh Ngọc, Hồ Ngọc Hà và một số đơn vị tổ chức chương trình theo hướng tôn trọng bản quyền tác giả”, Minh Min nói thêm.

Minh Min, tên thật là Đặng Trần Minh, sinh năm 1994. Anh được biết đến với những ca khúc như Chỉ còn những mùa nhớ, Đoạn cuối ước mơ (Bảo Trâm Idol), Chỉ còn một đêm cuối (Tuấn Hưng), Chờ anh nhé (Hoàng Dũng - Hoàng Rob), Những đêm lặng câm (Bích Phương),... 

Bảo An
Theo Đời sống Plus/GĐVN