Thứ năm, 19/05/2022 | 12:42
RSS

Nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời ở tuổi 55

Thứ năm, 17/03/2022, 11:11 (GMT+7)

Nhạc sĩ Ngọc Châu - tác giả của những ca khúc như Thì thầm mùa xuân, Mặt trời dịu êm, Chiều xuân,... qua đời ở tuổi 55.

Sáng ngày 17/3, ca sĩ Khánh Linh bất ngờ thông báo tin anh trai cô - nhạc sĩ Ngọc Châu đã qua đời khiến người hâm mộ bàng hoàng. "Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh! Không buồn, không đau, không mệt! anh đi vui vẻ", ca sĩ Khánh Linh viết và đăng hình ảnh anh trai trên trang cá nhân.

Xác nhận trên VietNamNet, ca sĩ Minh Quân cho biết anh được ca sĩ Khánh Linh xác nhận nhạc sĩ Ngọc Châu đã qua đời lúc 7h30 sáng 17/3 tại bệnh viện. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ viết lời tiễn đưa đàn anh: "Vĩnh biệt anh! Em nghe tin mà sốc quá anh ơi. Không thể tin anh lại ra đi khi còn trẻ như thế này. Xin vĩnh biệt anh nhé". 

Nhạc sĩ Ngọc Châu - tác giả Thì thầm mùa xuân qua đời

Nhạc sĩ Ngọc Châu. Ảnh: Facebook ca sĩ Khánh Linh.

Chia sẻ trên Tuổi trẻ, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết nhạc sĩ Ngọc Châu bị bệnh suy tim khá nặng. Thời gian gần đây, nhạc sĩ Ngọc Châu phải nhập viện nhưng cách đây khoảng 2 tuần đã ra viện. 

Trong lòng nhạc sĩ Đỗ Bảo và những bạn bè thân thiết, Ngọc Châu là một nhạc sĩ “hội tụ đầy đủ cả tài năng, tri thức và tình cảm, thành công ở nhiều khía cạnh đời sống dù anh cũng có những trăn trở hay cả những góc khuất riêng”. 

“Thế hệ nhạc sĩ trẻ chúng tôi đã được động viên, ủng hộ và truyền cảm hứng rất nhiều từ nhạc sĩ Ngọc Châu. Anh sáng tác ít nhưng đều là những tác phẩm hay, hiện đại và tươi sáng. Sau này anh không hoạt động âm nhạc nữa, rồi bạn bè nhận tin anh mất như vậy thì rất tiếc thương anh”, nhạc sĩ Đỗ Bảo nói trên Tuổi trẻ.

Nhạc sĩ Ngọc Châu - tác giả Thì thầm mùa xuân qua đời

Nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời ở tuổi 55.

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng, mẹ là nghệ sĩ Vũ Dậu, em gái là ca sĩ Khánh Linh. Nam nhạc sĩ sinh năm 1967 tốt nghiệp khoa Sáng tác, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Ngọc Châu là một nhạc sĩ đình đám những năm 2000 với những ca khúc đã gắn liền với nhiều thế hệ như Cô Tấm ngày nay, Chiều xuân, Thì thầm mùa xuân, Mặt trời dịu êm, Ban mai xanh, Nếu điều đó xảy ra,...

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại