Thứ ba, 24/05/2022 | 23:41
RSS

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng qua đời ở tuổi 37

Thứ ba, 08/03/2022, 09:36 (GMT+7)

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng qua đời sáng 8/3, hưởng dương 37 tuổi. Nhiều sao Việt không khỏi bàng hoàng, gửi lời tiễn biệt đến cố đạo diễn Vũ Ngọc Phượng.

Sáng 8/3, đạo diễn Quang Huy xác nhận trên VietNamNet cho biết đạo diễn Vũ Ngọc Phượng qua đời lúc 5 giờ 16 phút ngày 8/3, hưởng dương 37 tuổi. Theo gia đình nam đạo diễn, Vũ Ngọc Phượng qua đời sau thời gian chiến đấu với bệnh tật. 

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng qua đời ở tuổi 37

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng qua đời ở tuổi 37.

Trước sự ra đi đột ngột của Vũ Ngọc Phượng, nhiều sao Việt không khỏi bàng hoàng, xót xa, gửi lời chia buồn đến gia đình và chào tiễn biệt nam đạo diễn quá cố.

“Thương anh! Anh đã không phải chịu đau đớn nữa rồi. Anh và em thường hay tâm sự mộng mơ về một thế giới thần tiên. Nay em tin rằng anh đang hiện hữu ở nơi đó. Anh đã có một cuộc sống thật sự ý nghĩa với gia đình, bạn bè và những hoài bão tuyệt đẹp”, ca sĩ Jun Phạm đau buồn viết.

Nói về người em thân thiết, đạo diễn Quang Huy viết: "Nếu có một người đạo diễn sau khi làm xong phim vẫn miệt mài đi khắp nơi giới thiệu về dàn diễn viên của mình với các đạo diễn và nhà sản xuất khác để tìm cơ hội mới cho họ và mong họ toả sáng hơn nữa, đó chính là đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Trong thời gian Phượng lâm bệnh, tôi lần theo ký ức để hình dung Phượng như là một cậu bé ấm áp thích đi gieo duyên lành, tôi có cảm giác như Phượng luôn tìm sự liên quan của tất cả các mối quan hệ xung quanh cậu ấy có để gắn kết tất cả với nhau, ngay cả khi trong đó không có Phượng thì Phượng vẫn vui vẻ hồn nhiên. Đời tôi được có thêm 2 người bạn tốt cũng từ cái duyên của Phượng gieo. 

Về nghề nghiệp, Vũ Ngọc Phượng là một đạo diễn trẻ có thực lực, có lòng yêu thương nhân vật và có ngôn ngữ kể chuyện riêng của mình là điều nhiều đàn anh trong nghề thừa nhận. Phượng cũng là một đại diện tiêu biểu cho thế hệ đạo diễn của mình, ở mỗi giai đoạn phát triển sự nghiệp của Phượng đều có thể thấy rõ bản sắc riêng của cậu ấy. Phượng yêu thương khán giả của mình nhưng không hoà lẫn vào bất cứ xu hướng thời thượng nào và cũng không nuông chiều khán giả theo cách không kiểm soát. Thật đáng tiếc khi từ nay không được chứng kiến những lần "Một bộ phim từ Vũ Ngọc Phượng" tiếp theo".

"Anh Phượng ơi, tháng trước anh còn hẹn em đi ăn bít tết mà. Chuyện gì vậy mọi người ơi", Á hậu Hoàng Oanh không giấu được cảm xúc đau buồn.

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng qua đời ở tuổi 37

Vũ Ngọc Phượng là đạo diễn trẻ tài năng được nhiều đồng nghiệp yêu mến.

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng sinh năm 1985 tại Hà Nội Anh tốt nghiệp thủ khoa ngành đạo diễn tại London Film School, nhận bằng thạc sĩ năm 2013. Anh tạo dấu ấn qua các bộ phim như: 12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy, 100 Ngày Bên Em, Anh Trai Yêu Quái...

Ngoài ra, Vũ Ngọc Phượng còn là đạo diễn của loạt MV đình đám như Bốn Chữ Lắm, Âm Thầm Bên Em, Ấc Mộng...

Ở tuổi 37, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã có trong tay nhiều giải thưởng danh giá như: Giải Đạo diễn xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2016, giải Cánh Diều Bạc dành cho phim truyện điện ảnh 2016, giải Ban Giám Khảo phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất Liên Hoan Phim Việt Nam 2017 cùng cho phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy; Giải Ban Giám Khảo phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất Liên Hoan Phim Việt Nam 2019 - phim 100 ngày bên em; Bằng khen cho phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2020 - phim Anh trai yêu quái.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại