Thứ bảy, 28/05/2022 | 23:35
RSS

Đạo diễn sân khấu Idecaf Vũ Minh qua đời ở tuổi 56

Thứ hai, 14/03/2022, 06:56 (GMT+7)

Đạo diễn Vũ Minh (tên đầy đủ là Nguyễn Điền Vũ Minh) qua đời ở tuổi 56 sau thời gian điều trị bệnh viêm phổi, suy hô hấp nặng.

Xác nhận trên VietNamNet, siêu mẫu Xuân Lan cho biết, đạo diễn Vũ Minh qua đời lúc 3h20' sáng 13/3/2022 (nhằm ngày 11/2 Âm lịch) sau thời gian điều trị viêm phổi và suy hô hấp nặng. Anh hưởng dương 56 tuổi. 

Đạo diễn sân khấu Idecaf Vũ Minh qua đời ở tuổi 56

Đạo diễn Vũ Minh qua đời ở tuổi 56.

Chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, Xuân Lan nói thêm, em trai cố đạo diễn Vũ Minh đã trở về Việt Nam từ Mỹ để lo liệu hậu sự. "Mọi thông tin tang lễ chúng tôi sẽ cập nhật sớm, ngay khi làm việc được với các nơi tổ chức", Xuân Lan nói.

Theo Vnexpress, những ngày cuối đời, sức khỏe đạo diễn Vũ Minh yếu, mê man vì bệnh nặng. Do chi phí chữa bệnh cao, đạo diễn Vũ Minh khó lòng chi trả, Xuân Lan đã kêu gọi mọi người hỗ trợ, giúp đỡ Vũ Minh chữa bệnh.

Sau khi Vũ Minh qua đời, Xuân Lan cho biết sẽ sử dụng số tiền còn lại để tổ chức tang lễ cho anh. Cô cũng sẽ sao kê và báo cáo chi tiết cho khán giả. "Tôi chân thành cảm tạ những cô, chú, anh chị em đã ủng hộ tiền cho anh Vũ chữa bệnh. Tôi xin phép sử dụng số tiền còn lại để tiếp tục tổ chức tang lễ cho anh. Sau đó, tôi sẽ sao kê và báo cáo chi tiết cho mọi người", siêu mẫu Xuân Lan bày tỏ. 

Trước đó, Xuân Lan cũng chia sẻ về tình hình bệnh của đạo diễn Vũ Minh. Cô cho biết, Vũ Minh sốt và ho từ ngày 4/2. Đến 11/2, anh đau bụng dữ dội phải nhập viện cấp cứu Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM. 

Đạo diễn sân khấu Idecaf Vũ Minh qua đời ở tuổi 56

Siêu mẫu Xuân Lan bên đạo diễn Vũ Minh lúc sinh thời.

Qua xét nghiệm PCR, anh âm tính với Covid-19 và được bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu vì tắc mạch ở ruột nhưng lại có vấn đề ở phổi, chụp ảnh phổi trắng 70% và suy hô hấp rất nhanh. Những ngày cuối đời, anh phải chạy thận, lọc máu do cơ thể xuất hiện thêm vi khuẩn kháng thuốc trong phổi.

Đạo diễn Vũ Minh (tên đầy đủ là Nguyễn Điền Vũ Minh) sinh năm 1966, gắn bó với sân khấu kịch Idecaf (TP.HCM). Anh từng ghi dấu trong lòng khán giả khi đạo diễn nhiều vở diễn thành công như: Hợp đồng mãnh thú, Lùng người trong mộng, Bông hồng cài áo, Sát thủ hai mảnh... Ngoài ra, Vũ Minh còn là đạo diễn nhiều tác phẩm của tác giả Lưu Quang Vũ như: Bệnh sĩ, Trái tim trong trắng, Người tốt nhà số 5…

Năm 2006, anh được trao giải Đạo diễn trẻ xuất sắc tại Liên hoan Sân khấu xã hội hóa toàn quốc. Năm 2013, với tác phẩm Bông hồng cài áo, Vũ Minh nhận giải Mai Vàng. Ngoài ra, Vũ Minh còn tham gia giảng dạy tại Nhà hát Nụ Cười.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại