Thứ năm, 01/12/2022 | 08:28
RSS

Nha Trang: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp dưới chân cầu

Thứ tư, 19/10/2022, 06:50 (GMT+7)

Một bé gái sơ sinh nặng khoảng 2,7kg được phát hiện bị bỏ trong thùng xốp dưới chân cầu ở TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo thông tin từ báo điện tử VTC News ngày 18/10, ông Vũ Ngọc Huân đại diện UBND xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang) cho biết, một người dân đã phát hiện một bé gái sơ sinh trong thùng xốp ở khu vực cầu sông Tắc, rẽ xuống đường đất (thôn Đồng Nhơn, xã Vĩnh Trung). 

“Khu vực đường đất này nằm sâu trong khu dự án đô thị rất ít người qua lại. Việc một người dân phát hiện cháu là một điều rất may mắn cho cháu", ông Huân chia sẻ với báo điện tử VTC News.

Nha Trang: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp dưới chân cầu

Bé sơ sinh bỏ trong thùng xốp. Ảnh: Báo Dân Việt.

Theo đó, khoảng 8 giờ sáng 17/10, một người dân làm nghề chở xe than tên Đại khi qua khu vực cầu sông Tắc, rẽ xuống một đường đất (thôn Đồng Nhơn, xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang) phát hiện một thùng xốp, bên trong có một trẻ sơ sinh gái được cuốn trong mảnh vải màu đen, nặng 2,7kg.

Người đàn ông tiến hành đưa cháu bé đến trạm y tế của địa phương, sức khỏe bé lúc này khá yếu, phải điều trị. Sau khi được chăm sóc sức khỏe, bé gái đã được nhân viên y tế chuyển đến khoa nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh) để cắt dây rốn và kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Nha Trang: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp dưới chân cầu

Sau khi xét nghiệm lại sức khỏe bé đã ổn định, đã bú sữa ngoài. Ảnh: Báo VTC News.

Hiện chính quyền xã đã phối hợp đưa bé gái này về chăm sóc sức khỏe và đang làm thủ tục cho người phát hiện được bé để nhận làm con nuôi. 

Chính quyền xã Vĩnh Trung cho biết, còn có 2 người khác cũng đã đăng kí nhận con nuôi.

Thuý Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại