Thứ ba, 18/06/2024 | 12:36
RSS

Nhà tài trợ HAGL lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn giữa đội và VPF

Thứ bảy, 11/02/2023, 07:07 (GMT+7)

Mới đây, nhà tài trợ của CLB HAGL tới từ Thái Lan đã lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn phía bầu Đức với công ty VPF.

Trước thềm mùa giải V.League 2023, HAGL và VPF gặp mâu thuẫn về vấn đề ngành hàng nước tăng lực của đội và giải đấu. Nói về vấn đề này, nhà tài trợ của đội bóng Núi giãi bày: “Chúng tôi quyết tâm hỗ trợ HAGL để đạt thành công.

Về mâu thuẫn là việc của CLB và VPF thỏa thuận nhau, dù kết quả như thế nào, chúng tôi vẫn hỗ trợ HAGL. Tôi nghĩ việc hợp tác HAGL chỉ là bước đầu tiên thâm nhập thị trường Việt Nam Không vì vụ này mà chán nản hay bỏ cuộc”.

Trong khi đó, Bầu Đức trong buổi lễ công bố nhà tài trợ cho biết việc kiện VPF nếu giành chiến thắng ông cũng không cần bồi thường, “Thắng không đòi bồi thưởng, chỉ cần VPF sửa điều lệ giải”.

Nhà tài trợ HAGL lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn giữa đội và VPF
Bầu Đức quyết kiện VPF đòi quyền lợi cho HAGL FC

Do xung đột quyền lợi của nhà tài trợ, CLB HAGL của bầu Đức đã chính thức nộp đơn khiếu kiện VPF lên toàn án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cách đây ít ngày.

Về vấn đề này, đại diện VPF đã trả lời trước truyền thông: “Đến hết ngày 7/2, chúng tôi chưa nhận được thông báo từ tòa án về việc HAGL khởi kiện. Mặc dù chúng tôi rất tiếc khi vụ việc đã xảy ra như vậy, nhưng khởi kiện là quyền của CLB.

Với trường hợp đã xảy ra, VPF chỉ thực hiện các quyền hạn trong phạm vi giải đấu trên tinh thần nhất quán nhằm đảm bảo quy chế, các quy định trong điều lệ giải đấu V.League 2023”.

Bên cạnh đó, lãnh đạo VFF cũng nhấn mạnh rằng vụ việc có thể tạo ra tiền lệ xấu cho bóng đá Việt Nam đặc biệt trong việc tìm kiếm tài trợ cho những giải đấu trong tương lai. Phía VPF cũng cho biết sẽ theo vụ kiện này đến cùng.

Thực tế, ở mùa 2022, HAGL từng nhận tài trợ từ một hãng nước tăng lực và không có tranh chấp nổ ra, do hợp đồng được thực hiện trước khi một nhãn hàng tương tự ký với VPF. Theo VPF, nếu HAGL còn hợp đồng với hãng nước tăng lực cũ thì vẫn được thực hiện, nhưng với nhãn hàng mới ký sau thời hạn của VPF thì vi phạm.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại