Thứ sáu, 24/03/2023 | 19:10
RSS

Báo Hàn Quốc: ‘HLV Troussier khó vượt qua thành tích của ông Park’

Thứ sáu, 10/02/2023, 07:09 (GMT+7)

Tờ MK cho rằng HLV Troussier sẽ gặp khó khăn lớn sau những thành công của HLV Park Hang Seo với tuyển Việt Nam trong quá khứ.

Ông Philippe Troussier được cho là đang ở rất gần với bản hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam  Theo nhiều nguồn tin, chiến lược gia người Pháp sẽ nhận mức lương cao hơn rất nhiều so với thầy Park trước đây, lên tới 2 triệu USD/năm, tức 48 tỷ đồng/12 tháng (4 tỷ/tháng). Trước đó, HLV Park Hang Seo nhận mức lương 50.000 USD (1,1 tỷ đồng) /tháng).

Tin tức HLV Troussier sắp trở thành người kế nhiệm HLV Park Hang Seo đã gây chú ý tại Hàn Quốc. Tờ Chosun đăng tải bài viết với dòng tiêu đề: "Đặt mục tiêu góp mặt ở World Cup 2026, tuyển Việt Nam trả lương cho HLV Troussier nhiều hơn Park Hang Seo". 

Tờ Chosun nhấn mạnh rằng ông Troussier có thể trở thành HLV nhận lương cao nhất trong lịch sử tuyển Việt Nam. Tuy nhiên theo Chosun, tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều thách thức nếu muốn góp mặt ở kỳ World Cup kế tiếp.

Trong khi đó, tờ MK cho rằng HLV Troussier sẽ gặp khó khăn lớn sau những thành công của HLV Park Hang Seo với tuyển Việt Nam trong quá khứ: "Mục tiêu của bóng đá Việt Nam là có mặt ở World Cup 2026. Trước đây, tuyển Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối của World Cup. Phải tới khi được HLV Park Hang Seo dẫn dắt, tuyển Việt Nam mới góp mặt tại giai đoạn ba vòng loại World Cup (2022). Tại đây, họ đã thắng tuyển Trung Quốc và giành được thắng lợi duy nhất ở vòng loại cuối của World Cup", tờ MK viết.

HLV Troussier khó vượt qua thành tích của ông Park
HLV Troussier được đồn đoán sẽ kế nhiệm HLV Park dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam

Theo tờ MK, HLV Troussier sẽ cần phải làm tốt hơn so với HLV Park sau khi ngồi vào ghế nóng: "Tuyển Việt Nam không có lựa chọn nào khác ngoài việc đặt mục tiêu cao hơn. Họ không thể tiếp tục duy trì mục tiêu như trước đối với HLV Troussier. Có thể nói, ông Troussier sẽ đối mặt với gánh nặng lớn. Do thành tích trước đây của HLV Park Hang Seo là quá ấn tượng nên sẽ không dễ dàng để HLV Troussier vượt qua".

Trong vòng 5 năm tại vị, HLV Park Hang Seo giúp bóng đá Việt Nam gặt hái thành công và tạo ra các cột mốc chưa từng có trong lịch sử. Các thành tích đáng kể nhất của chiến lược gia người Hàn Quốc là giành vị trí á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, lọt vào bán kết ASIAD 18, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á và giành HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 30 và 31.

Do Asian Cup 2023 tổ chức tại Qatar được lùi sang đầu năm 2024, ĐT Việt Nam trong năm nay sẽ có rất nhiều thời gian để làm quen với triết lý của HLV Troussier trước khi bước vào giải đấu chính thức đầu tiên dưới triều đại mới. Bên cạnh đó, vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á dự kiến cũng sẽ khởi tranh từ tháng 10/2023.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại